Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 01/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp cảnh báo nguy cơ IS trà trộn vào dòng người tị nạn

(ANTV) -Hãng AFP đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian ngày 31/1 cảnh báo, việc các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trà trộn vào dòng người tị nạn từ Libya tới Italia đang tạo ra 1 nguy cơ nghiêm trọng đối với châu Âu.

 
Theo ông Le Drian, các lực lượng của IS đang mở rộng phạm vi hoạt động, và hiện chỉ ở cách đảo Lampedusa của Italia khoảng 350km. Hòn đảo này vốn là điểm đến của hàng nghìn người di cư và tị nạn từ Libya, để từ đó vào các nước trong Liên minh châu Âu (EU).
 
Do đó, khi thời tiết ở Địa Trung Hải thuận lợi, có nguy cơ các tay súng IS sẽ trà trộn vào dòng người tị nạn để tới châu Âu.
 
Ông Le Drian cũng cho rằng có 1 nhu cầu "cấp bách" về 1 giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Libya, nhằm giúp chống lại sự mở rộng của IS, tổ chức đang có vài nghìn tay súng hoạt động tại quốc gia Bắc Phi này.
 
 Italy: Cứu hơn 300 người di cư trên Địa Trung Hải
 
 
 Ngày 31/1, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã giải cứu hơn 300 người di cư trên các con tàu cao su ở Địa Trung Hải.
 
 Tổng cộng có 334 người di cư đã được cứu từ 3 chiếc thuyền cao su tại khu vực bờ biển Sicily của Italy. Những người trên tàu chủ yếu là nam giới gốc Phi. Những người di cư đã được lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đưa đến đảo Lampedusa.
 
Italy và Hy Lạp đang đứng ở tuyến đầu cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu. Những con tàu chở người di cư từ Bắc Phi và Thổ Nhĩ Kỳ thường đến hai nước này.
BT
Thăm dò khán giả