Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp cấm biểu tình 'Áo vàng' tại Đại lộ Champs-Elysees

(ANTV) - Ngày 22/3, cảnh sát Paris tuyên bố không cho phép bất kỳ cuộc biểu tình "Áo vàng" nào được trên Đại lộ Champs-Elysees từ ngày 23/3, chỉ một tuần sau khi hàng trăm người biểu tình chống Chính phủ Pháp cướp phá khu vực biểu tượng của thủ đô Paris này.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Paris, những người biểu tình cũng sẽ bị ngăn xuống đường tại khu vực xung quanh Khải Hoàn Môn, phía đầu của Đại lộ Champs-Elysees, cũng như những khu vực lân cận trong đó có Điện Elysees và Quốc hội.  

Trước đó, Chính phủ Pháp đã thông báo sẽ triển khai binh sĩ bảo vệ các cơ sở công cộng, cho phép cảnh sát ngăn chặn và đối phó với các cuộc biểu tình do lực lượng "Áo vàng" tổ chức trong trường hợp lại nổ ra bạo động tại thủ đô Paris và các thành phố khác vào cuối tuần này.
 
Nga sẽ trung chuyển khí đốt tới Hungary mà không qua Ukraine
 

Hôm 22/3, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary cho biết nước này đã đạt được thoả thuận với Nga về việc Moscow sẽ cung cấp khí đốt cho Budapest vòng qua lãnh thổ Áo. Điều này sẽ được thực hiện từ năm 2020, cho phép bảo đảm nguồn nhiên liệu cho Hungary, bất chấp việc Nga và Ukraine có đạt được thỏa thuận quá cảnh khí đốt mới hay không.

Theo đó, thậm chí, ngay cả khi Moscow không đạt được thoả thuận với Kiev về việc trung chuyển khí đốt sang châu Âu, quá cảnh Ukraine, thì Nga vẫn bảo đảm nguồn cung khí đốt cho Hungary.
 
Thỏa thuận quá cảnh khí đốt sang châu Âu giữa Nga và Ukraine hết hạn vào cuối năm nay, dù vậy hai bên chưa thể ký một thỏa thuận mới thay thế. Trong khi đó, hồi đầu tháng 3 vừa qua, Kiev cũng đã lên kế hoạch hành động trong trường hợp các cuộc đàm phán với Moscow, về trung chuyển khí đối tới châu Âu từ đầu năm 2020, thất bại.
BT
Thăm dò khán giả