Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp bắt giữ nghi phạm khủng bố 15 tuổi

(ANTV) - Ngày 14/9, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 1 thiếu niên 15 tuổi, bị tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố và sử dụng mạng xã hội để liên lạc với 1 phần tử Hồi giáo cực đoan người Pháp ở Trung Đông. Đây là lần thứ 2 cảnh sát Pháp bắt giữ nghi phạm là trẻ vị thành niên, có âm mưu tấn công dưới danh nghĩa của IS trong chưa đầy 1 tuần.

Dựa vào thông tin do cơ quan tình báo Pháp cung cấp, cảnh sát đã đột kích vào nơi ở của nghi phạm ở Quận 20, phía Đông thủ đô Paris và tiến hành vụ bắt giữ.

Trước đó vào ngày 10/9, cảnh sát cũng đã bắt giữ 1 thiếu niên 15 tuổi khác, bị tình nghi đang lên kế hoạch thực hiện 1 vụ tấn công.

Theo Văn phòng công tố viên Pháp, cả 2 đối tượng vừa nêu đã liên lạc với tên Rashid Kassim - 1 thành viên người Pháp của tổ chức Nhà nước Hồi giáo(IS) tự xưng, thông qua ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram. Trong bối cảnh IS đang tuyển mộ các chiến binh trẻ tuổi, trong đó có thanh thiếu niên Pháp, lực lượng an ninh nước này đang nỗ lực hết sức để xác định những nghi phạm khác có thể gây ra các cuộc tấn công.

Nga: Lệnh ngừng bắn ở Syria bị vi phạm 60 lần


Hãng tin Interfax dẫn lời một viên Tướng cấp cao của Nga ngày 14/9 cho biết, thỏa thuận ngừng bắn ở Syria đã bị vi phạm 60 lần trong vòng 48 giờ đầu tiên sau khi có hiệu lực, với hầu hết các trường hợp vi phạm thuộc về nhóm vũ trang Ahrar al-Sham.

Theo đó, Nga cho biết nước này ủng hộ việc kéo dài lệnh ngừng bắn thêm 48 giờ nữa và sẽ thảo luận về khả năng này với Mỹ trong ngày 14/9.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, máy bay quân sự Nga đã tấn công một nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang chuẩn bị tấn công thành cổ Palmyra ở Syria, tiêu diệt 250 tay súng và phá hủy 15 xe gắn súng máy và súng phòng không của nhóm này.

 

BT
Thăm dò khán giả