Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp bắt đầu năm học mới với an ninh được tăng cường

(ANTV) -  Ngày 1/9, hơn 12 triệu học sinh trên toàn nước Pháp đã bước vào năm học mới, sau kỳ nghỉ hè nhiều chấn động bởi vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Nice khiến hơn 80 người thiệt mạng và vụ một linh mục bị sát hại gần thành phố Rouen.

 
Nguy cơ lớn từ những nhóm Hồi giáo cực đoan đã buộc giới chức Pháp tăng cường một loạt biện pháp an ninh mới cho các trường học trên khắp cả nước. 
 
Bên ngoài trường tiểu học Bernard Palissy ở thành phố Joinville-le-Pont gần thủ đô Paris, nhiều nhóm cảnh sát được tiến hành tuần tra, và cấm cha mẹ học sinh vào trong khuôn viên nhà trường nhằm đảm bảo kiểm soát an ninh tốt hơn cũng như tránh sự xâm nhập bất hợp pháp.
 
Trên phạm vi cả nước, hơn 3.000 binh sĩ dự bị thuộc lực lượng Hiến binh đã được huy động hỗ trợ tuần tra và giám sát để bảo vệ cho 64.000 trường học trên toàn nước Pháp khi học sinh nước này bước vào năm học mới sau hai tháng nghỉ Hè.
 
Trước đó, Chính phủ Pháp cam kết chi 50 triệu euro cho chính quyền các địa phương để triển khai kế hoạch tăng cường bảo vệ trường học như lắp đặt hệ thống báo động và camera giám sát./.
Thăm dò khán giả