Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 01/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp bắt đầu giải tỏa khu lán trại trái phép ở cảng Calais

(ANTV) -Các nhà chức trách Pháp đã bắt đầu giải tỏa khu lán trại phía Nam của người di cư được dựng lên trái phép ở thành phố cảng Calais.

 
Với sự bảo vệ của cảnh sát, hai chiếc xe ủi và khoảng 20 công nhân đã tham gia phá hủy hàng chục lán trại tạm thời của người di cư ở cảng Calais, miền Bắc nước Pháp.
 
Trước đó, Tòa án thành phố Lille cũng đã "bật đèn xanh" cho việc giải tỏa khu làn trại tạm bợ của người nhập cư trái phép, vốn được gọi là trại "Jungle." Trại tị nạn "Jungle" này là nơi hàng nghìn người di cư trốn chạy chiến tranh và nghèo đói đến từ Trung Đông và châu Phi tạm trú chờ cơ hội tới Anh bằng cách vượt eo biển Manche trên những chiếc thuyền tự làm, hoặc qua tuyến đường hầm Eurotunnel.
 
Theo giới chức địa phương, hiện có khoảng 3.700 người di cư tạm trú tại trại tị nạn này và khoảng 800 tới 1.000 người sẽ phải rời đi theo quyết định mới của tòa án. Quyết định giải tán khu vực phía Nam của trại tị nạn trước đó đã vấp phải kháng nghị của nhiều tổ chức nhân đạo trong khi nhiều người di cư cũng muốn ở lại đây để đảm bảo khoảng cách gần nhất tới đường hầm Eurotunnel để trốn sang Anh.
 
 NATO lo ngại Nga tăng cường quân sự ở Syria
 
 
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, liên minh quân sự này đang lo ngại trước việc Nga tăng cường quân sự ở Syria với nhiều lính bộ binh cũng như lực lượng không quân đang tiến hành các cuộc không kích.
 
Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp cho biết đã nhận được thông tin xảy ra các vụ tấn công nhằm vào những khu vực do lực lượng nổi dậy ôn hòa kiểm soát ở Syria. Pháp kêu gọi lập tức tổ chức cuộc họp lực lượng đặc nhiệm Syria nhằm thảo luận về những vi phạm thỏa thuận chấm dứt hành động thù địch.
 
Trong khi đó, Điện Kremlin cho rằng tiến trình chấm dứt hành động thù địch ở Syria đang được thực thi, mặc dù ngay từ lúc đầu các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đều nhấn mạnh rằng thỏa thuận này không phải dễ gì thực hiện được.
Thăm dò khán giả