Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp bắt đầu dỡ bỏ trại tị nạn ở Calais

(ANTV) - Ngày 24/10, lực lượng chức năng Pháp bắt đầu tiến hành dỡ bỏ khu trại của người tị nạn ở thành phố Ca - le miền Bắc nước Pháp, đồng thời thực hiện tái định cư cho hàng nghìn người di cư.

Bên ngoài khu trại “Rừng Calais", hàng trăm người di cư mang theo hành lý, đồ đạc của mình xếp hàng đợi được phân bố đến nơi tá túc mới. Trong khi đó, các nhân viên cứu trợ phát tờ rơi và thực phẩm để hướng dẫn người nhập cư di dời trong trật tự.

Cảnh sát vũ trang Pháp cũng được triển khai nghiêm ngặt xung quanh khu vực sau khi đêm 23/10, có rất nhiều người di cư bất mãn, quá khích đốt phá và ném đá vào lực lượng an ninh nhằm phản đối kế hoạch tháo dỡ trại.

Giới chức vùng Calais cho biết, họ đang gấp rút triển khai kế hoạch phân bố 6.500 người di cư ở Calais đến 450 trung tâm tị nạn trên khắp nước Pháp. Phần lớn trong số người tị nạn mang quốc tịch Afghanistan, Syria, Eritrea và vùng Tây Phi.

Đã có hơn 60 xe bus chở ngưởi nhập cư đến nơi ở mới trong ngày 24/10. Dự kiến, phải mất một tuần nữa, việc di dời mới có thể được hoàn tất.

Bầu cử Mỹ: Bà Clinton nới rộng khoảng cách với ông Trump lên 12 điểm

Kết quả cuộc khảo sát mới công bố cho thấy, ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump 12 điểm phần trăm.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng tin ABC News và Wahington Post công bố ngày 23/10, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton giành được 50% sự ủng hộ của cử tri Mỹ trong khi tỷ phú Donald Trump chỉ giành được 38%.

Hãng tin ABC cho biết, ứng viên Clinton đang nhận được ủng hộ cao nhất trong khi ông Trump lại đang có mức ủng hộ thấp nhất. Cuộc thăm dò cũng cho thấy, 69% cử tri phản đối “cách cư xử” của ông Trump đối với phụ nữ. Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 20 - 22/10 với gần 1.400 người tham gia, trong đó có 875 cử tri lớn tuổi.

Tỷ phú Donald Trump đã bác bỏ kết quả cuộc thăm dò và cho rằng, một số hãng truyền thông đang thiên vị bà Clinton.

BT
Thăm dò khán giả