Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp bắt 4 cảnh sát liên quan vụ hành xử thô bạo một người da màu

(ANTV) - Lực lượng chức năng Pháp đã bắt giữ bốn cảnh sát nước này để thẩm vấn sau khi một đoạn băng được tung lên mạng xã hội cho thấy họ đã đánh đập một nhà sản xuất âm nhạc da màu ở thủ đô Paris. Theo một nguồn thạo tin, hiện các cảnh sát này đã bị đình chỉ công tác và đang bị tạm giữ tại Tổng thanh tra Cảnh sát quốc gia Pháp.

Các công tố viên đã mở cuộc điều tra về hành vi bạo lực của các cảnh sát trên, cũng như những lời khai gian dối của họ.

Trước đó, một đoạn băng được tung lên mạng xã hội ngày 26/11 cho thấy các cảnh sát đã tấn công nhà sản xuất âm nhạc da màu, mang tên Michel. Trả lời phỏng vấn, nạn nhân cho biết đã bị cảnh sát tấn công ngay tại phòng thu âm của mình ở quận 17 vào ngày 21/11 vừa qua. Anh khẳng định đã đi lại trên phố mà không đeo khẩu trang, hành động đã vi phạm quy định phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Pháp.

Khi nhìn thấy xe cảnh sát, anh đã chạy vào phòng thu ở gần đó để tránh bị phạt. Tuy nhiên, cảnh sát đã đuổi theo vào trong tòa nhà và hành hung anh. Vụ việc đã được ghi lại bằng camera giám sát cùng điện thoại động. Đoạn băng này đã dẫn tới làn sóng phản đối trong dư luận.

BT
Thăm dò khán giả