Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp bán đấu giá khóa tình yêu làm từ thiện

(ANTV) - Chính quyền thành phố Paris (Pháp) từ ngày 13/5 đã tổ chức bán đấu giá những ổ khóa do các cặp tình nhân gắn trên cây cầu tình yêu nổi tiếng Pont des Arts. Số tiền thu được sẽ được đóng góp cho các hoạt động từ thiện.

Bắc qua sông Seine, ở trung tâm thành phố Paris, cây cầu Pont des Arts là điểm đến ưa thích của nhiều cặp đôi tình nhân. Tại đây các cặp đôi bày tỏ tình cảm và ghi dấu kỷ niệm tình yêu của mình bằng các ổ khóa, cùng những lời yêu thương, rồi gắn lên thành cầu. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng hàng trăm nghìn ổ khóa được móc kín 2 bên thành cầu. Những chiếc khóa vô cùng phong phú và ấn tượng, có móc khóa khắc tên của cặp tình nhân, có những ổ khóa thậm chí còn được trang trí thêm hình trái tim, hay viết kí hiệu riêng.

Tuy nhiên những ổ khóa này đã bị dỡ bỏ vào tháng 6/2015, do chính quyền thành phố Paris lo ngại trọng lượng của chúng sẽ gây nguy hiểm đến cấu trúc của cây cầu, vốn được xây dựng từ thế kỷ 19. Đáng chú ý, 1 phần của cây cầu đã bị sụp đổ vào năm 2014.

Bà Sophie Boule, Giám đốc phòng đấu giá cho biết: “Những ổ khóa tình yêu trên cầu giờ đã mang 1 ý nghĩa khác. Chúng đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật, 1 loại hình nghệ thuật đường phố. Khi được đem trưng bày đấu giá như thế này, chúng mang đến 1 thông điệp tuyệt vời, 1 ý nghĩa mới hơn là minh chứng cho tình yêu. Vì cuộc đấu giá này là nhằm mục đích tốt đẹp, chúng tôi hy vọng nó sẽ thu hút được nhiều người. Và vì tình yêu là vô giá, hy vọng rằng giá bán sẽ tăng cao.”

Mỗi nhóm khóa tình yêu dự kiến sẽ có giá từ 150 – 200 Euro, trong khi toàn bộ cụm khóa sẽ được bán với giá 5.000 – 10.000 Euro. Số tiền thu được từ hoạt động bán đấu giá này sẽ được đóng góp cho các hoạt động từ thiện.

Nhà tổ chức đấu giá hy vọng, sẽ có nhiều người mua đến từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Bỉ và Italia, những nơi vốn có nhiều du khách đến tham quan cây cầu tình yêu./.

 

BT
Thăm dò khán giả