Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp: 4 cảnh sát hầu tòa vì hành vi đánh đập người da màu

(ANTV) - 4 cảnh sát Pháp liên quan đến vụ đánh đập một người đàn ông da màu, đã phải trình diện trước tòa án. Động thái này xảy ra một ngày, sau khi người dân trên khắp nước Pháp tổ chức biểu tình phản đối việc cảnh sát lạm quyền và sử dụng bạo lực.

Đoạn băng được tung lên mạng xã hội vào ngày 26/11 cho thấy, các cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông da màu ở lối vào tòa nhà Black Gold Studios, quận 17, thành phố Paris. Vụ việc đã được ghi lại bằng camera giám sát an ninh bên trong tòa nhà cùng điện thoại di động do người đi đường.

Nạn nhân là Michel Zecler, một nhà sản xuất âm nhạc. Video cho thấy, anh Zecler đã bị các nhân viên cảnh sát đấm, đạp và đánh bằng dùi cui. Sau khi bị đánh, anh Zecler bị bầm tím và phải đi khâu trên đầu và mặt.

Theo thông tin ban đầu, các cảnh sát đã bắt giữ Michel Zecler vì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhà sản xuất âm nhạc và luật sư của anh đã đệ đơn kiện lên Tổng Thanh tra Cảnh sát Quốc gia Pháp.

Vấn đề Brexit: Triển vọng mới cho đàm phán nước rút giữa Anh và EU

Vấn đề về mối quan hệ thương mại hậu Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa thể đạt được kết quả cuối cùng, mặc dù nhiều cuộc đàm phán đã diễn ra, chủ yếu do những vướng mắc trong vấn đề quyền đánh bắt cá.

Tuy nhiên, mới đây, nhiều nguồn tin cho biết khả năng hai bên sẽ nhượng bộ để đạt được thỏa thuận trong cuộc đàm phán vào ngày 4/12.

Theo thông tin mới nhất từ báo Times of London, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã cử một trong những quan chức cấp cao nhất của mình là bà Stephanie tới hỗ trợ ông Michel Barnier trong các cuộc đàm phán với Anh. Động thái này làm dấy lên hy vọng về khả năng hai bên đạt được thỏa thuận vào ngày 4/12.

Báo trên dẫn các nguồn tin cấp cao cho hay bà Von der Leyen rất muốn khai thông mọi thứ. Bà Riso đã tham gia đội ngũ của ông Barnier trong các cuộc đàm phán giữa Brussels với chính phủ của cựu Thủ tướng Anh Theresa May và được coi là người có thể giúp tìm ra một giải pháp.

BT
Thăm dò khán giả