Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 5, 30/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phản ứng quốc tế về kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ

(ANTV) - Nhiều nước trên thế giới đang tiếp tục đưa ra những phản ứng mới đối với kế hoạch Hòa bình Trung Đông vừa được tổng thống Mỹ Donald Trump công bố sáng 29/01.

Trước những ý kiến trái chiều đối với kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Mỹ, Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhắc lại lời kêu gọi giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine, đồng thời hối thúc hai bên giải quyết tất cả các vấn đề thông qua đàm phán trực tiếp.  

Tương tự, Bộ Ngoại giao Pháp nhấn mạnh giải pháp hai nhà nước đối với cuộc xung đột Israel-Palestine. Tuyên bố cho biết thêm Chính phủ Pháp hoan nghênh những nỗ lực của Tổng thống Trump và sẽ nghiên cứu cẩn thận kế hoạch hòa bình mà ông đưa ra.

Còn Qatar tái khẳng định cam kết ủng hộ các thể chế của Palestine, đồng thời cảnh báo hòa bình lâu dài không thể đạt được nếu quyền lợi của người Palestine không được đảm bảo.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Syria ra tuyên bố lên án kế hoạch hòa bình mà Tổng thống Trump vừa công bố, cho rằng điều này thể hiện “sự đầu hàng trước Israel” và  "thù địch với thế giới Arab”.

Trong kế hoạch Hòa bình Trung Đông, Tổng thống Trump đề xuất thành lập Nhà nước Palestine với thủ đô là một số khu vực ở Đông Jerusalem, kèm theo một số điều kiện đối với phía Palestine, đồng thời, Jerusalem sẽ tiếp tục là thủ đô của Israel.

Trung Quốc xác nhận 169 người tử vong do virus corona

Dịch viêm phổi do chủng virus corona mới vẫn đang diễn biến phức tạp. Tính đến nay Trung Quốc đã xác nhận 169 trường hợp tử vong do nhiễm virus corona. Trong đó, tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch – đã ghi nhận thêm 37 trường hợp tử vong mới.

Hiện tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 1032 trường hợp nhiễm bệnh. Con số này được cho là sẽ còn tăng cao hơn nữa khi chính phủ công bố số liệu toàn quốc vào chiều tối 30/01.

Trong khi đó, Phần Lan vừa ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona mới đầu tiên tại nước này, là một du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán. Bộ Y tế Pháp và Australia cũng đều ghi nhận trường hợp nhiễm mới chủng virus bắt nguồn từ Vũ Hán, nâng tổng số ca bệnh của hai nước lên lần lượt là 5 và 7 trường hợp.

Cũng trong sáng 30/01, giới chức Mỹ xác nhận gần 200 công dân nước này vừa trở về từ thành phố Vũ Hán không có triệu chứng nhiễm bệnh. Tuy nhiên, những người này vẫn sẽ bị cách ly và theo dõi trong 72 giờ.

 

 

 

Thăm dò khán giả