Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Chủ Nhật, 03/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phần tử cực đoan Chechnya chủ mưu đánh bom sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) -Phần tử cực đoan Chechnya là chủ mưu vụ đánh bom và xả súng đêm 28/6 tại Sân bay Ataturk ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là thông báo được Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ đưa ra hôm 1/7.

 
Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ Michael McCaul  tuyên bố, phần tử cực đoan người Chechnya Akhmed Chatayev là chủ mưu loạt vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 44 người thiệt mạng, song hiện chưa rõ tên này đang ẩn náu ở đâu.
 
Tuy nhiên cho đến nay, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ chưa xác nhận sự liên quan của phần tử này.
 
Akhmed Chatayev, 35 tuổi, đã bị kết án 16 tháng tù hồi tháng 3/2008 tại Thụy Điển vì tội buôn vũ khí hạng nặng vào nước này. Đến tháng 1/2009, tên này đã được thả. Năm 2015, Mỹ đưa đối tượng này vào danh sách những nghi phạm khủng bố.
 
Bangladesh quyết tâm chống khủng bố 
 
 
Liên quan đến vụ bắt cóc con tin tại Bangladesh. Ngay sau khi lực lượng an ninh Bangladesh kết thúc thành công chiến dịch giải cứu con tin, Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina  đã hoan nghênh tất cả các cơ quan an ninh đã có phản ứng ngay lập tức đối với vụ bắt giữ con tin ở nước này đồng thời khẳng định Bangladesh quyết tâm chống khủng bố.
 
Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Hasina đã lên án hành động của những kẻ khủng bố đã gây ra vụ bắt cóc con tin tại nước này đồng thời khẳng định chính phủ sẽ quyết tâm loại bỏ khủng bố và tình trạng nổi dậy ở Bangladesh.
 
Bên cạnh đó, bà Hasina xác nhận 13 con tin đã được giải cứu và 6 tay súng bị tiêu diệt, một tay súng bị bắt sống khi lực lượng đặc nhiệm Bangladesh tiến hành chiến dịch bao vây quán cà phê ở khu ngoại giao Gulshan thuộc thủ đô Dhaka, nơi hàng chục người đến đây ăn tối đã bị giữ làm con tin trong hơn 12 giờ đồng hồ.
 
Trong 1 diễn biến liên quan, ngay sau khi xảy ra vụ tấn công tại Bangladesh, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã lên tiếng cảnh báo đi lại với công dân nước này, đồng thời khuyến cáo công dân nên rời khỏi những khu vực ở Bangladesh khi phát hiện bất cứ điều gì khả nghi.

 

Thăm dò khán giả