Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 3, 11/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phần mềm độc hại CopyCat lây nhiễm trên 14 triệu thiết bị Android

(ANTV) - Dù thường xuyên vá các lỗ hổng bảo mật cho hệ điều hành Android, nhưng Google vẫn chưa ngăn chặn được phần mềm độc hại mang tên CopyCat lây nhiễm trên 14 triệu thiết bị. Các ứng dụng bị lây nhiễm loại phần mềm này thường được phân phối qua các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba hay các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến.

Theo IBTimes, CopyCat được các chuyên gia hãng bảo mật Check Point phát hiện ra và hiện đã lây lan thông qua các ứng dụng phổ biến. CopyCat sử dụng các lỗ hổng bảo mật cũ để lây nhiễm sang thiết bị.

Đây là một phương pháp hiệu quả vì ngay cả khi một bản vá bảo mật đã được phát hành cho một lỗ hổng được xác nhận thì chủ sở hữu thiết bị vẫn không thường xuyên cài đặt các bản cập nhật này và để cho thiết bị nằm dưới nguy cơ tấn công.

Hiện tại CopyCat đã lây nhiễm hơn 14 triệu thiết bị Android trên toàn cầu trong năm qua và đã root thành công khoảng 8 triệu thiết bị cầm tay bị lây nhiễm, một tỷ lệ thành công 54% mà gần như không tìm thấy đối với hầu hết các phần mềm độc hại hiện nay.

"Little Crusader" giành giải thưởng tại LHP Karlovy Vary

Phim "Little Crusader" đã giành giải Crystal Globe cho bộ phim hay nhất, cùng với giải thưởng trị giá 25.000 đô la tại Liên hoan phim quốc tế Karlovy Var. Bộ phim là sự hợp tác giữa 3 quốc gia Séc, Slovakia và Italy. Hàng năm Liên hoan phim này giới thiệu khoảng 200 bộ phim từ khắp nơi trên thế giới.

Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary lần thứ 52 được tổ chức thường niên lại Tây Bohemia Karlovy Vary vừa bế mạc cuối tuần vừa qua. Ở hạng mục phim truyện, bộ phim "Little Crusader", do đạo diễn Vaclav Kadrnka đạo diễn, đã giành giải Crystal Globe cho bộ phim hay nhất, cùng với giải thưởng trị giá 25.000 đô la.

Cũng tại Liên hoan phim lần này, nam diễn viên kiêm nhạc sĩ người Mỹ Jeremy Renner được trao giải thưởng danh dự do Chủ tịch Liên hoan phim trao tặng trong đêm bế mạc. Nam diễn viên Renner đã giới thiệu bộ phim mới mang tên "Wind River" do anh thủ vai chính của đạo diễn Taylor Sheridan. Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary thường niên là liên hoan phim lớn nhất tại Cộng hòa Séc và là liên hoan phim có uy tín nhất ở Trung và Đông Âu.

 

BT
Thăm dò khán giả