Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 5, 15/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phần Lan trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

(ANTV) - Từ vị trí thứ 5 vào năm ngoái, vượt qua Na Uy, năm nay Phần Lan đã trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - theo như kết quả trong báo cáo Hạnh phúc thế giới 2018 do Mạng lưới các giải pháp phát triển bền vững thực hiện.

 

Bảng xếp hạng này dựa trên 6 tiêu chí: bình quân Tổng sản phẩm quốc nội (GDP/người), tuổi thọ, tự do, sự hào phóng, hậu thuẫn xã hội và không có tham nhũng trong chính phủ hay doanh nghiệp. Xếp sau Phần Lan trong bảng xếp hạng này lần lượt là Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Iceland.

Người đàn ông bắt cá bằng tay không

 

Không dùng tới cần câu hay lưới, một người đàn ông tại Alabama Mỹ có một cách rất đặc biệt để bắt được những con cá vẫn còn đang bơi dưới làn nước.

Chỉ bằng bàn tay của mình, ông Robert Woodard có thể bắt được những con cá từ nhỏ cho đến nặng 12 pound. Việc của ông chỉ là cầm trên tay một loại mồi câu, khua tay dưới nước và chờ con mồi tới gần để chộp lấy.

Tiệc buffet trái cây dành cho voi tại Thái Lan

 

Nhân “Ngày của Voi” vừa diễn ra ở Thái Lan, 1 bữa tiệc buffet trái cây dành cho voi đã được tổ chức tại thành cổ Ayutthaya.

Được khởi xướng từ năm 1998, đây là sự kiện mang tầm quốc gia của Thái Lan, do các nhà bảo tồn động vật hoang dã tổ chức, nhằm nhắc nhở người dân về tầm quan trọng của voi, cũng như nâng cao ý thức của họ trong nỗ lực bảo vệ loài voi trước nguy cơ bị săn trộm.

Hiện có khoảng 3.500 con voi còn sót lại trong các khu bảo tồn động vật hoang dã trên khắp Thái Lan.

BT
Thăm dò khán giả