Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 30/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phần Lan thử nghiệm đưa robot vào giảng dạy

(ANTV) - Hiện các trường tiểu học ở Phần Lan đang đưa vào thử nghiệm 1 phương pháp mới giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Đó là sử dụng robot hỗ trợ giảng dạy, không khác gì những giáo viên trong lớp học.

Robot giảng dạy có tên là Elias, có thể hiểu và nói được 23 ngôn ngữ, được trang bị phần mềm phân tích trình độ của học sinh và biết cách khuyến khích học sinh học tập.

Theo các giáo viên, với sự hỗ trợ của các robot, các em học sinh tỏ ra tập trung hơn và tiếp thu bài học nhanh hơn. Tuy nhiên, 1 robot vẫn không thể biết cách giữ lớp trật tự như 1 giáo viên thông thường.

Công nghệ mới giúp tự động phát hiện vũ khí

Việc điều hành các camera quan sát đòi hỏi nhiều công sức và cẩn thận từ con người, dẫn tới việc khó có thể đảm bảo an ninh một các tuyệt đối. Rất có thể thuật toán máy tính mới mà một trường đại học ở Tây Ban Nha đang nghiên cứu có thể là bước đột phá trong ngành an ninh toàn cầu, khi có thể tự động phát hiện ra vũ khí.

Trong một phát kiến mới, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã phát minh ra một thuật toán máy tính có thể tự động phát hiện súng và dao trên các nền tảng video. Hệ thống này được hoạt động dựa trên một trí tuệ nhân tạo và hứa hẹn có thể sử dụng ở những nơi yêu cầu an ninh cao như sân bay, sân vận động hay trung tâm thương mại.

Phát minh này dự báo sẽ rất hữu dụng, đặc biệt trong bối cảnh an ninh thế giới đang ngày càng trở nên phức tạp.

Với việc vận hành hoàn toàn tự động, thuật toán này sẽ không cần đến sự điều hành của con người, qua đó hạn chế bớt các yếu tố sai sót hay rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra, thuật toán này còn có thể tự học hỏi để giúp hệ thống ngày càng thông minh hơn. Hiện nhiều công ty an ninh và do thám đã tỏ  ra quan tâm tới thuật toán máy tính trên.

BT
Thăm dò khán giả