Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phần Lan: Ông già Noel được công nhận là lao động thiết yếu

(ANTV) - Ở nhiều nước, Giáng sinh là dịp lễ hội lớn nhất trong năm, “ông già Noel” đi phát quà cũng trở thành chuyện không thể thiếu trong dịp lễ này. Năm nay, việc di chuyển của ông già Noel được dự báo là khó khăn do những lệnh hạn chế đi lại trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông già Noel ở Lapland, Phần Lan lại vừa được công nhận là lao động thiết yếu trong mùa Giáng sinh.

Việc được công nhận là lao động thiết yếu sẽ giúp ông già Noel hoàn thành nhiệm vụ mang niềm vui đến cho các em nhỏ một cách thuận lợi hơn trong mùa Giáng sinh này.

Không khí chuẩn bị cho dịp lễ diễn ra hối hả tại ngôi nhà của ông già Noel ở Lapland, Phần Lan. Ông già Noel và đội ngũ hỗ trợ của mình đang tất bật chuẩn bị các món quà để tặng cho các bạn nhỏ nhân dịp lễ Giáng sinh.

Lapland được coi là quê hương của ông già Noel. Mỗi năm vào dịp Giáng sinh, có hàng trăm nghìn du khách đổ về vùng đất thuộc Bắc Cực này đến tham quan ngôi làng của ông già tuyết. Những năm đại dịch vừa rồi thực sự là khoảng thời gian khó khăn đối với ông già Noel và các đồng nghiệp của ông.

Ông già Noel ở Lapland, Phần Lan cho biết: "Hai năm Covid-19 vừa rồi là khoảng thời gian dài và khó khăn đối với mỗi chúng tôi. Tôi đã nghe những tin tức đáng lo ngại trên toàn cầu về việc cuộc sống hạnh phúc bị đe dọa và cách ứng phó của các trẻ em, thanh niên trước tình hình này"

Tuy nhiên, bày tỏ sự lạc quan, ông già Noel cho biết giờ là lúc biến những lo lắng này thành hành động tích cực.

Ông già Noel ở Lapland, Phần Lan cho biết: "Thời điểm lễ này, chúng ta hãy dành chút thời gian cho trẻ em. Hãy cùng nhau làm điều gì đó. Hãy làm cho Giáng sinh này hạnh phúc và khó quên đối với mọi người. Từ trái tim tôi, tôi chúc tất cả các bạn Giáng sinh hạnh phúc và vui vẻ."

Ông già Noel cũng cho biết, việc năm nay ông được công nhận là lao động thiết yếu, một danh hiệu mang tính tượng trưng, điều này sẽ tôn vinh những đóng góp của ông trong mùa lễ hội.

BT
Thăm dò khán giả