Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phần Lan bác kiến nghị bỏ luật hôn nhân đồng giới

(ANTV) - Quốc hội Phần Lan ngày 17/2 đã bỏ phiếu bác kiến ​​nghị của công dân đòi bãi bỏ đạo luật cho phép hôn nhân đồng giới với số phiếu 120 người ủng hộ và 48 người phản đối. Như vậy, luật hôn nhân đồng giới tại Phần Lan sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng tới.

Theo đó, luật hôn nhân đồng giới sẽ chấm dứt sự phân biệt giữa hôn nhân đồng giới và hôn nhân khác giới tại Phần Lan, đồng thời trao cho các cặp vợ chồng đồng giới quyền được nhận con nuôi và để con theo họ của họ giống như các cặp vợ chồng khác.

Phần Lan là nước duy nhất trong khu vực Bắc Âu chưa công nhận hôn nhân đồng giới, mặc dù các cặp đôi đồng giới đã được phép quan hệ có đăng ký từ năm 2002. Sau ba lần bị ngăn cản, đến năm 2014, luật hôn nhân đồng giới cũng được quốc hội thông qua với 101 phiếu thuận và 90 phiếu chống.

Mỹ: Khai mạc Triển lãm hoa phong lan tại New York

Hàng trăm người đã tập trung tại công viên bách thảo ở thành phố New York, Mỹ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của những bông hoa phong lan trong buổi Triển lãm hàng năm lần thứ 15 dành cho loài hoa này.

Hồng, vàng, tím... rất dễ dàng để nhìn thấy những màu sắc sặc sỡ nhất của hoa phong lan tại công viên bách thảo New York. Năm nay là năm thứ 15 Triển lãm hoa phong lan được tổ chức. Với chủ đề về văn hóa Thái Lan, người xem có thể vừa đi dạo ngắm hoa, vừa thưởng lãm phong cách kiến trúc của đất nước chùa vàng.

Marc Hachadourian, quản lý buổi triển lãm cho hay: "Nếu bạn nghĩ về một khu vườn hoa nhiệt đới xinh đẹp, Thái Lan sẽ là lựa chọn đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Do đó đây chính là lý do để chúng tôi lựa chọn Thái Lan làm chủ đề cho buổi triển lãm hoa phong lan năm nay".

Theo những thông tin Công viên bách thảo New York cung cấp, Thái Lan là quê hương của hơn 1200 loài hoa phong lan và là quốc gia lớn nhất trên thế giới xuất khẩu loài hoa này.

Triển lãm năm nay có sự xuất hiện của cả những loài phong lan quý hiếm lẫn những loài phổ biến, được chăm sóc sao cho hoa chỉ nở đúng trong thời gian diễn ra buổi triển lãm.

Triển lãm hoa phong lan lần thứ 15 sẽ được diễn ra suốt từ ngày 18/2 cho đến 9/4 tại Công viên bách thảo ở quận Bronx, thành phố New York.

BT
Thăm dò khán giả