Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:58, Thứ 7, 31/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phái viên Trung Quốc tới Hàn Quốc bàn về vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Ủy viên Hội đồng Nhà nước Trung Quốc Dương Khiết Trì ngày 30/3, đã có cuộc gặp với Bộ trưởng ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha tại thủ đô Seoul. Tại cuộc gặp, ông Dương Khiết Trì đã tóm lược nội dung chuyến thăm mới đây của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Bắc Kinh.

 

Phát biểu trong cuộc gặp với ông Dương Khiết Trì, Bộ trưởng ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha hy vọng Trung Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ với nước này, để thúc đẩy sự ổn định và hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.
 
Bà Kang Kyung-wha, Ngoại trưởng Hàn Quốc nói:“Trong hai tháng tới, hai hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên với Hàn Quốc và với Mỹ sẽ được tổ chức. Tôi hy vọng sự hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc có thể tìm ra một giải pháp cho sự hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên”.
 
Trước đó, ngày 28/3, Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 tới tại Nhà Hòa bình ở phía Nam làng đình chiến Panmunjom. Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên trong vòng 11 năm qua.
 
Phản ứng trước thông tin trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 29/3 cho biết, kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ thúc đẩy cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ tiến tới gần hơn.
 
Nhiều kênh phương tiện truyền thông trước đó cho biết, nhiều khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 5 tới.
 
Trong khi đó, một số nguồn tin tiết lộ một cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể diễn ra vào đầu tháng Sáu tới./.
Thăm dò khán giả