Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 4, 24/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pha giải cứu cậu bé mắc kẹt trên tảng băng trôi

(ANTV) - Pha giải cứu một cậu bé mắc kẹt trên một tảng băng trôi ở Ukraine đã diễn ra hết sức thành công. Điều đặc biệt khi dụng cụ giải cứu chính là một chiếc cần câu.

Theo đoạn video trên mạng xã hội, một nhóm người đi câu đã phát hiện một cậu bé mắc kẹt giữa một hồ băng đang tan. Ở mức nhiệt 0 độ C như thế này, nếu không cẩn thận, việc giải cứu có thể làm cậu bé ngã xuống nước và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Và một thợ câu đã nảy ra sáng kiến quăng cần ra, móc vào tảng băng trôi, dần dần kéo cậu bé vào bờ. Vụ giải cứu đã diễn ra thành công, khi cậu bé cập bến mà không hề ướt chân.

Dòng Tweet đầu tiên trên thế giới được bán với giá 2,9 triệu USD

CEO Twitter, ông Jack Dorsey, vừa bán đấu giá được phiên bản số dòng tweet đầu tiên trên nền tảng Twitter với giá 2,9 triệu USD (gần 67 tỉ đồng).

Dòng tweet giống như "viết thử" trên Twitter có nội dung tạm dịch là "vừa thiết lập tài khoản Twitter của tôi" được đăng lên trong tháng 3/2006. Người đã mua dòng tweet này với giá 2,9 triệu USD là ông Sina Estavi, CEO Công ty Bridge Oracle.

Đoạn tweet có "tuổi đời" 15 năm của CEO Twitter đã được bán ở dạng NFT, một dạng mã hóa để chứng nhận và xác thực một vật nào đó là thực và duy nhất.

Số tiền bán đấu giá dòng tweet sẽ được chuyển thành bitcoin và tặng cho tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ các gia đình châu Phi bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề vì đại dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả