Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pfizer và BioNTech xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi

(ANTV) - Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) thông báo đã nộp các dữ liệu về việc sử dụng vaccine phòng COVID-19, do hai hãng phối hợp phát triển, với nhóm trẻ em từ 5-12 tuổi lên Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) để được xem xét cấp phép. Dù hiện nay vaccine của hai hãng này chưa được cấp phép sử dụng cho nhóm trẻ nhỏ nhưng đã được cấp phép sử dụng cho nhóm trẻ trên 12 tuổi ở cả Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

 

 

Cuối tháng 9, Pfizer và BioNTech công bố các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng với hơn 2.200 tình nguyện viên tham gia cho thấy vaccine phòng COVID-19 của các hãng này tạo phản ứng miễn dịch mạnh và an toàn khi sử dụng ở nhóm trẻ nhỏ từ 5-11 tuổi.

Pfizer và BioNTech cũng đang tiến hành thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở nhóm trẻ sơ sinh (từ 6 tháng đến 2 tuổi) và trẻ từ 2-5 tuổi. Các dữ liệu ban đầu về thử nghiệm ở nhóm này có thể sẽ được công bố trước cuối năm nay.

Hiện nay, việc tiêm phòng cho trẻ nhỏ được xem là chìa khóa để mở cửa trở lại các trường học và giúp chấm dứt đại dịch COVID-19. Israel đã cấp phép đặc biệt cho việc sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech với liều lượng thấp hơn để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi, nhóm được cho là có nguy cơ đáng kể bị bệnh nặng và tử vong vì COVID-19.

 

 

Chính quyền thủ đô Athens của Hy Lạp đã buộc phải ra lệnh đóng cửa các trường học ở thành phố này, trong khi hầu hết các dịch vụ công cộng tại đây cũng tạm thời ngừng hoạt động do lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng.

Một trong những tuyến quốc lộ chính của thủ đô cũng được lệnh phong tỏa để giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai, trong khi một người chăn cừu đã bị nước lũ cuốn trôi. Đây là cơn bão thứ hai đổ bộ vào Hy Lạp trong vòng một tuần qua, gây ảnh hưởng lớn tới vùng đô thị Athens, quần đảo Ionian và bán đảo Halkidiki ở miền Bắc nước này.

Cơ quan cứu hỏa cho biết họ đã nhận được các cuộc gọi, yêu cầu hỗ trợ hơn 1.400 sự cố liên quan lũ lụt, trong đó có gần 500 vụ việc xảy ra trên đảo Corfu. Trong khi đó, trên đảo Ithaki, các bức tường để neo đậu tàu thuyền ở cảng Vathy đã bị phá dỡ trong ngày 15/10 để nước lũ tràn qua. Trước đó, cơn bão cũng đã gây thiệt hại nặng nề cho đảo Evia, gây ngập lụt trên diện rộng, phá hủy nhiều con đường. Người dân ở làng Evia đã được yêu cầu sơ tán vài giờ trước cơn bão này đổ bộ.

BT
Thăm dò khán giả