Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pfizer và BioNTech nộp đơn xin cấp phép vaccine COVID-19

(ANTV) - Pfizer và BioNTech ngày 1/12 đã nộp đơn cho Cơ quan Dược phẩm châu Âu, xin cấp phép có điều kiện đối với vaccine phòng COVID-19 do hai công ty này bào chế.

 

Trong quá trình theo đuổi để được cấp phép tại châu Âu, Pfizer - BioNTech cho biết sẽ đề nghị Liên minh châu Âu (EU) cấp phép có điều kiện cho vaccine COVID-19 tiềm năng của mình.

Trước đó, vào ngày 18/11, Pfizer - BioNTech đã đưa ra kết quả thử nghiệm cuối cùng. Theo đó, vaccine của công ty dược phẩm Mỹ và Đức Pfizer và BioNTech có thể đạt hiệu quả trong việc ngăn chặn COVID-19 tới 95% mà không gây quan ngại lớn về an toàn.

Điều này làm dấy lên triển vọng Mỹ và châu Âu có thể cấp phép lưu hành vaccine của Pfizer - BioNTech ngay trong đầu tháng 12. Trước đó, Pfizer - BioNTech đã xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ.

 

Phó Chủ tịch đảng Fatah, ông Mahmoud al-Aloul  Ngày 1/12, cho biết Palestine đã nhất trí với Jordan và Ai Cập nhằm thành lập một ủy ban chung hỗ trợ triệu tập một hội nghị quốc tế về hòa bình nhằm giải quyết cuộc xung đột Trung Đông.

Ông Mahmoud al-Aloul nêu rõ việc thành lập ủy ban chung sẽ hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao của Palestine nhằm duy trì tầm nhìn của giải pháp hai nhà nước.

Theo ông al-Aloul, ủy ban này sẽ thúc đẩy sáng kiến của Palestine về việc tổ chức một hội nghị quốc tế về hòa bình vào đầu năm sau và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế nhằm khôi phục các cuộc hòa đàm về giải pháp hai nhà nước.

 

BT
Thăm dò khán giả