Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:05, Thứ 7, 27/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Peru tiêu hủy 8 tấn ma túy

(ANTV) - Giới chức Peru cho biết ngày 26/1, lực lượng cảnh sát đã tiêu hủy hơn 8 tấn ma túy các loại trong đợt truy quét tội phạm ma túy.

Các loại ma túy được đặt trong từng túi và phân loại trước khi đưa vào lò để tiêu huỷ.

Trước đó, các cơ sở sản xuất cocaine, ma túy tổng hợp, cần sa, thuốc phiện, đã bị lục soát và thu toàn bộ nguyên liệu cũng như sản phẩm đang sản xuất.

Là một trong những hoạt động trong kế hoạch phòng chống ma tuý của Cảnh sát Quốc gia Peru được thực hiện trên toàn quốc trong năm 2017.

 

Vấn đề Brexit: EU và Anh hướng đến tăng tốc đàm phán

Các nhà đàm phán về tiến trình nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), gọi là Brexit đã quyết định sẽ tiến hành thực hiện một nhịp độ trao đổi khẩn trương hơn, với việc nhóm họp hai tuần một lần tại Brussels, so với nhịp độ một tháng một lần trong giai đoạn trước, và sẽ bắt đầu ngay từ tuần tới để có thể đạt được một thỏa thuận về giai đoạn chuyển tiếp.

Đoàn đám phán của EU dẫn đầu bởi ông Michel Barnier sẽ sẵn sàng tiếp đón Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit David Davis cùng các quan chức cấp cao để tiến hành các cuộc đàm phán chính thức về giai đoạn chuyển tiếp sau khi Anh rời khỏi EU, một khi các Bộ trưởng EU đưa ra chỉ thị của họ đối với trưởng đoàn đàm phán EU vào ngày 29/1 tới.

27 quốc gia thành viên cũng đã nhất trí cân nhắc việc kéo dài thời kỳ chuyển tiếp nếu cần thêm thời gian để hoàn tất Hiệp định thương mại tự do mà cả hai bên muốn ký kết vào tháng 1/2021. Các cuộc đàm phán thương mại sẽ bắt đầu sau khi lãnh đạo EU đồng ý vào tháng 3 về những chỉ dẫn mới cho các nhà thương thuyết của mình.

 

Đức: CDU/CSU và SPD đặt thời hạn hoàn tất các cuộc đàm phán liên minh

Ngày 26/1, lãnh đạo nhóm nghị sỹ liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel cho biết liên đảng CDU/CSU và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã đặt mục tiêu hoàn tất các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh mới trước ngày 4/2 tới.

Tuyên bố trên được lãnh đạo nhóm nghị sĩ liên đảng CDU/CSU, đưa ra sau vòng đàm phán chính thức đầu tiên giữa các bên về việc thành lập một chính phủ "đại liên minh" mới trong ngày 26/1.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Merkel cũng lên tiếng hối thúc liên đảng CDU/CSU và đảng SPD nhanh chóng hoàn tất vòng đàm phán thành lập chính phủ liên minh nhằm khép lại 4 tháng bế tắc chính trị tại Đức. Thủ tướng Merkel nhấn mạnh người dân Đức đang kỳ vọng các bên tiến tới thành lập một chính phủ liên minh, do đó mục tiêu này là có thể đạt được trong khung thời gian hợp lý. Bà khẳng định đây sẽ là một khởi đầu mới cho nước Đức cũng như cho cả châu Âu.

 

BT
Thăm dò khán giả