Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Peru khám xét Văn phòng đại diện Mossack Fonseca

(ANTV) - Cơ quan Quản lý thuế Peru đã tiến hành khám xét văn phòng của Công ty luật Mossack Fonseca tại nước này để xác định có hay không việc trốn thuế liên quan đến “Hồ sơ Panama”.

1 nhóm 20 nhân viên của Cơ quan Quản lý thuế Peru cùng với sự hỗ trợ của cảnh sát đã tiến hành khám xét và thu giữ các tài liệu kế toán trong văn phòng của Mossack Fonseca nằm tại quận San Isidro ở thủ đô Lima.

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành một loạt các yêu cầu cũng như kiểm tra thông tin các trường hợp liên quan nhằm xác minh các công ty được thành lập thông qua Mossack Fonseca có thực hiện các hành vi trốn thuế và gian lận tài chính tại Peru hay không.

Trong khi đó, vụ bê bối trên cũng đang thúc đẩy nhiều nước triển khai mạnh mẽ các biện pháp nhằm ngăn chặn các hành vi trốn thuế và rửa tiền. Tại Canada, chính phủ nước này đang tăng cường các nỗ lực chống trốn thuế ở nước ngoài thông qua việc giám sát chặt các đối tượng nộp thuế “có nguy cơ cao” và tiến hành khảo sát các giao dịch liên quan ở các "thiên đường thuế" nước ngoài.

Trong khi đó, dưới sức ép từ dư luận, chính phủ Anh dự kiến sẽ ban hành một dự luật mới nhằm buộc các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm với hoạt động trốn thuế của nhân viên.

BT
Thăm dò khán giả