Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 16/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Peru: Hơn 80 người thương vong và mất tích sau trận động đất mạnh

(ANTV) - Theo số liệu thống kê mới nhất, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng, 17 người mất tích và 65 người bị thương trong trận động đất mạnh 7,1 độ richter tại Peru.

Trận động đất đã phá hủy nhiều nhà cửa và đường sá. Một số khu vực bị mất điện. Theo Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra ở độ sâu 36km và tâm chấn nằm ở Thái Bình Dương, cách thị trấn Acari 40km về phía Tây Tây Nam.

Theo giới chức địa phương, số nạn nhân có thể còn tiếp tục tăng. Hiện nhiều người dân ở Lomas, thị trấn ven biển phải đi sơ tán.

Viện Địa Vật lý của Peru cho biết, rất may không xảy ra sóng thần trong vụ động đất này.

Khói mù bao phủ nhiều vùng Trung Quốc

Ô nhiễm không khí tại Trung Quốc tiếp tục rơi vào tình trạng báo động. Mới đây, một đợt khói mù mới đang bao phủ nhiều tỉnh thành phố ở miền Bắc, miền Trung và Tây Nam nước này.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết, đợt khói mù này có thể kéo dài ít nhất 3 ngày. Một vài nơi như Tứ Xuyên và Trùng Khánh thì khói mù có thể sẽ sớm biến mất, khi có mưa và không khí lạnh.

Riêng Bắc Kinh đã phải ban bố cảnh báo màu cam về ô nhiễm không khí, khuyến cáo trẻ em và người già tránh ra ngoài đường. Các khu vực xây dựng cũng bị tạm dừng hoạt động và các xe ô tô cỡ lớn cũng không được lưu thông.

BT
Thăm dò khán giả