Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:35, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Paris chạy đua giành ngôi vị trung tâm tài chính châu Âu

(ANTV) - Cùng với tiến trình Brexit, cuộc đua giữa các thành phố lớn tại châu Âu nhằm thay thế London trở thành trung tâm tài chính khu vực đang càng thêm gay gắt. Mới đây,  chính phủ Pháp vừa công bố một loạt quyết định để thu hút những doanh nghiệp tài chính đang tính chuyện rời khỏi London, Anh.

 
Trong một động thái mới nhất, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tuyên bố chính phủ nước này đã có những biện pháp "cải thiện tính hấp dẫn của các thị trường Paris".
 
Trong số các biện pháp nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài có việc giảm thuế doanh nghiệp từ mức 33% hiện nay xuống còn 25% vào năm 2022 và cải tổ luật lao động, giảm đóng góp xã hội của các công ty, mở rộng chế độ đối với những lao động nước ngoài lâu năm khi sang Pháp, áp dụng tòa án và luật pháp tài chính theo kiểu Anh.
 
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị một gói biện pháp táo bạo và toàn diện để nâng cao vị thế của Paris, được xây dựng dựa trên các tài sản chúng tôi đang nắm giữ cũng như vị trí trung tâm của Paris tại châu Âu. Gói biện pháp này bao gồm các giải pháp về thuế, luật lao động, môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện và xây dựng các trường học quốc tế.”
 
Song song với đó, Paris đã thực hiện nhiều chương trình quảng bá thu hút các doanh nghiệp và người lao động châu Âu đến với thành phố này  trong nỗ lực đưa Paris thành trung tâm tài chính tại châu Âu thay thế London thời hậu Brexit.
 
Bà Valerie Pecresse - Chủ tịch vùng Ile-de France, Pháp nói: “Tôi muốn nói với các nhà đầu tư và những người đã thất vọng vì Brexit rằng, chúng tôi sẵn sàng trải thảm xanh, trắng, đỏ chào đón họ như cách London đã làm trong quá khứ.”
 
Theo tính toán của tổ chức Paris Europlace, Tổ chức đại diện cho các sàn giao dịch tài chính của Pháp, việc di chuyển các hoạt động và dịch vụ tài chính ngân hàng từ London đã tạo ra khoảng 1.000 việc làm mới cho Paris và dự kiến sẽ tạo ra 20.000 việc làm mới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Pháp trong 2 năm tới.
 
Nếu soán được ngôi của London, Paris sẽ là điểm giao dịch tài chính lớn nhất giữa châu Á và Mỹ, là “đại bản doanh” thu hút nhiều hãng luật, kiểm toán, các nhãn hàng sang trọng cùng các trung tâm mua sắm đẳng cấp, các tổ chức đào tạo uy tín và nền văn hóa phục hưng lớn bậc nhất châu Âu. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả