Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Chủ Nhật, 25/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Paris cân nhắc miễn phí toàn bộ phương tiện giao thông công cộng

(ANTV) - Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đang nghiên cứu tìm giải pháp miễn phí toàn bộ phương tiện giao thông công cộng cho người dân Thủ đô.

 

Nếu thành hiện thực, Paris sẽ phải chi trả cho khoảng 2,25 triệu lượt đi lại trên tàu điện, metro và tàu RER vào năm 2020. Hoặc trong ngắn hạn, Paris có thể miễn phí phương tiện công cộng cho một số đối tượng người dân, chẳng hạn miễn vé giao thông hàng tháng cho những người trên 65 tuổi, có thu nhập chưa đến 2.200 euro/tháng hoặc 3.400 euro nếu tính theo cặp vợ chồng.

Toyota dừng thử hệ thống tự lái sau sự cố xe tự động của Uber

 

Tập đoàn sản xuất ô tô khổng lồ của Nhật Toyota Motor đã ngừng thử nghiệm hệ thống tự động lái “Chauffeur” trên đường phố Mỹ sau vụ tai nạn gây chết người của phương tiện không người lái Uber tại bang Arizona.

Người phát ngôn Toyota cho biết hãng xe này lo ngại sự cố trên sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của những tài xế tham gia thử nghiệm xe tự lái, nên từ đó đã quyết định tạm dừng thử nghiệm chế độ “Chauffeur” trên đường phố thực.

Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hiện cũng chưa lên tiếng về nguyên nhân vụ tai nạn của Uber hoặc tương lai ngành phương tiện tự động lái. Trước đó Toyota đang thử nghiệm trên đường phố thực một loạt xe tự lái tại Michigan và California.

BT
Thăm dò khán giả