Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 2, 23/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Paralympic Tokyo 2020 siết chặt biện pháp chống dịch

(ANTV) -Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic Tokyo thông báo sẽ siết chặt các quy định phòng chống dịch COVID-19, bao gồm tăng cường xét nghiệm và hạn chế việc di chuyển.

 
Các biện pháp này sẽ bao gồm việc yêu cầu những người ở Nhật Bản tham gia phục vụ Paralympic đang lưu trú tại làng vận động viên phải xét nghiệm hằng ngày, thay vì 4 ngày/lần như hiện nay.
 
Ngoài ra, quy định cho phép một số người tham gia Paralympic đi lại trên phương tiện giao thông công cộng và di chuyển tự do sau 14 ngày bị hạn chế cũng sẽ bị bãi bỏ.
 
Ban tổ chức cũng yêu cầu những người liên quan tới Paralympic dùng bữa tại các cơ sở bên trong các địa điểm tổ chức Paralympic hoặc khách sạn họ đang lưu trú, không ăn chung và nói chuyện với nhau.
 
Mặc dù chỉ còn 1 ngày nữa, Paralympic Tokyo 2020 sẽ chính thức khai mạc, nhưng nỗi lo dịch bệnh vẫn đang bao trùm bất chấp việc các nhà tổ chức đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt.
 
Bang đông nhất Australia ghi nhận ca nhiễm kỷ lục
 
 
Trong diễn biến liên quan dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã chỉ thị chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này tiếp tục theo đuổi lộ trình chống dịch COVID-19 hiện tại trong bối cảnh số ca mắc mới tăng cao nhất từ trước đến nay.
 
Ngày 22/8, Australia ghi nhận 914 ca mắc mới COVID-19, mức cao kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, chủ yếu ở bang New South Wales. Sự bùng phát ngày càng tăng của biến thể Delta có khả năng lây truyền cao được xem là nguyên nhân của các ca nhiễm mới tăng nhanh tại Australia.
 
Thủ tướng Australia Scott Morrison đã chỉ thị chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này tiếp tục theo đuổi lộ trình chống dịch COVID-19 hiện tại, trong bối cảnh số ca mắc mới tăng cao nhất từ trước đến nay.
 
Nước láng giềng của Australia là New Zealand đang thừa nhận chiến lược tham vọng loại bỏ hoàn toàn virus "COVID zero" có thể không còn khả thi,  khi mà một làn sóng dịch mới do biến thể Delta dễ lây lan đang bùng phát ở quốc gia châu Đại Dương này.
 
Trong tuần vừa qua, nước này đã ghi nhận 21 ca nhiễm mới, chấm dứt 6 tháng không có ca cộng đồng nào.
Thăm dò khán giả