Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Panama thu giữ nhiều tài liệu của Mossack Fonseca

(ANTV) - Sau 27 giờ liên tục lục soát và khám xét, các lực lượng chức năng Panama đã thu giữ nhiều tài liệu tại các văn phòng của Công ty luật Mossack Fonseca, tâm điểm của vụ bê bối trốn thuế và rửa tiền tầm cỡ toàn cầu, được gọi là "Hồ sơ Panama" vừa bị phanh phui. Tuy nhiên, không có lệnh bắt giữ nào được đưa ra trong vụ khám xét này.

Các chuyên gia đã truy cập vào 100 địa chỉ lưu trữ tư liệu trực tuyến, và 1 số máy chủ thông thường lưu trữ các hồ sơ của Mossack Fonseca, đồng thời đang tiến hành phân tích các dữ liệu.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, vẫn chưa phát hiện được bất kỳ bằng chứng nào đủ thuyết phục để buộc tội công ty luật này.

Hiện chính phủ Panama đang truy tìm bằng chứng về mọi hoạt động phi pháp của Mossack Fonseca, bên cạnh việc ngăn các quốc gia khác đưa nước này trở lại danh sách những nơi bị coi thiên đường cho hoạt động trốn thuế và rửa tiền.

Trong khi đó, Mossack Fonseca vẫn bác bỏ mọi cáo buộc sai phạm, cho rằng công ty này chỉ lập các tài khoản ở nước ngoài và các công ty ẩn danh cho khách hàng chứ không dính dáng đến việc những tài khoản trên được sử dụng như thế nào.

Hãng luật này cũng khẳng định tiếp tục hợp tác với cơ quan điều tra Panama./

Thăm dò khán giả