Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Palestine: Phong trào Hamas và Fatah đạt thỏa thuận sơ bộ

(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine cho biết, lãnh đạo phong trào này vừa kết thúc các cuộc họp bàn về hòa giải dân tộc và đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với Phong trào Giải phóng dân tộc Palestine (Fatah) của Tổng thống Mahmoud Abbas.

Trong một tuyên bố gửi báo chí, lãnh đạo phong trào Hamas khẳng định thỏa thuận trên không phải để thay thế một cuộc đối thoại toàn diện với tất cả các phe phái khác nhau. Theo đó, thỏa thuận chỉ là sự khởi đầu nhằm tạo thuận lợi cho vấn đề hòa giải và chấm dứt chia rẽ nội bộ của Palestine.

Trước đó vào cuối tháng 9, Hamas và Fatah đã nhất trí về việc tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Palestine trong gần 15 năm. Theo đó, các cuộc bầu cử dự kiến được tổ chức trong vòng 6 tháng. Hai bên đã thống nhất tổ chức bầu cơ quan lập pháp trước, sau đó là bầu lãnh đạo Chính quyền Palestine và cuối cùng là bầu Hội đồng trung ương của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO).

 

Tổng thống Donald Trump được khẳng định sức khỏe hiện ổn định 

Hiện tại những thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông nhiễm virus SARS-CoV-2 đang rất được dư luận quan tâm. Trong một bài đăng trên mạng xã hội Twitter, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, ông đang cảm thấy sức khỏe ổn định với sự trợ giúp của các y bác sĩ và y tá tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed.

Đội ngũ y tế của Tổng thống Trump cho biết, quá trình điều trị COVID-19 của ông chủ Nhà Trắng đang tiến triển rất tốt. Trong khi đó, Mỹ cũng vừa ghi nhận thêm 1 lãnh đạo cấp cao nữa có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ron Johnson. Mặc dù chưa ghi nhận triệu chứng nào nhưng ông sẽ được cách ly cho đến khi có hướng dẫn mới của bác sĩ.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan khiến nhiều quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ nhiễm bệnh, lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell thông báo toàn bộ hoạt động tại Thượng viện sẽ được lùi lại tới sau ngày 19/10, song công việc của Ủy ban, như phiên điều trần phê chuẩn đề cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho vị trí thẩm phán tại Tòa án Tối cao - bà Amy Coney Barrett - sẽ vẫn tiếp diễn.

 

Thăm dò khán giả