Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Palestine không chấp nhận kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ

(ANTV) - Palestine sẽ không chấp nhận kế hoạch của chính quyền Mỹ nhằm giải quyết xung đột giữa Palestine và Israel, người Palestine muốn được sống trong tự do và hòa bình. Tuyên bố của Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki được đưa ra trong bối cảnh Mỹ mới đây công bố phần kinh tế trong kế hoạch hòa bình Israel-Palestine, còn gọi là Kế hoạch Hòa bình Trung Đông hay "Kế hoạch thế kỷ," tại diễn đàn kinh tế "Từ hòa bình tới thịnh vượng" dự kiến diễn ra tại Bahrain từ ngày 25-26/6 tới.

 

Ông Riyad al-Malki khẳng định nhân dân Palestine và ban lãnh đạo Palestine sẽ không chấp nhận bất kỳ kế hoạch hay thỏa thuận nào không tương ứng với các chuẩn mực quốc tế, hiến chương và nghị quyết của Liên hợp quốc. Ngoại trưởng Palestin cho rằng thỏa thuận kiểu như vậy không bao giờ đạt được nền hòa bình toàn diện và lâu dài ở Trung Đông nếu không thích hợp và đáp ứng các quyền của nhân dân Palestine.

Ông lưu ý, ưu tiên hàng đầu trong những quyền như vậy là quyền tự quyết của Palestine độc lập, với thủ đô là Đông Jerusalem, đồng thời nhấn mạnh, ban lãnh đạo Palestine sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để thực thi nghị quyết của Liên hợp quốc.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, người dân Palestine đang kêu gọi tiến hành các cuộc biểu tình quy mô lớn để phản đối hội nghị kinh tế do Mỹ tổ chức tại Bahrain với mục đích công bố nội dung kinh tế trong Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó một ngày, các cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn cũng sẽ diễn ra trên các vùng lãnh thổ của Palestine./.

BT
Thăm dò khán giả