Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Palestine hy vọng sẽ thành lập nhà nước độc lập trong năm 2017

(ANTV) - Trong bài phát biểu ngày 31/12 với người dân Palestine nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập đảng Fatah tại Ramallah, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết, hoạt động định cư của người Do Thái trên lãnh thổ của nhà nước Palestine sẽ chấm dứt. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế thừa nhận Nhà nước Palestine trong năm 2017, và bày tỏ hy vọng năm mới sẽ là năm "chấm dứt sự chiếm đóng của Israel và thành lập nhà nước Palestine độc lập".

Tổng thống Abbas cho hay, người dân Palestine đang chờ đợi với hy vọng tổ chức 1 hội nghị quốc tế về hòa bình tại Trung Đông vào giữa tháng 1/2017 tại thủ đô Paris của Pháp.

Trước đó, hôm 23/12, HĐBA LHQ đã thông qua nghị quyết yêu cầu Israel ngừng xây dựng các khu định cư tại vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine, sau khi Mỹ bỏ phiếu trắng, trong 1 động thái trái với thông lệ của nước này là bảo vệ Israel trước hành động của LHQ. Quyết định hiếm hoi này của Mỹ đã giúp cho nghị quyết được thông qua với 14 phiếu thuận, trong HĐBA gồm 15 thành viên. Đây là nghị quyết đầu tiên về Israel và Palestine mà HĐBA thông qua trong gần 8 năm./.

Nga bất ngờ được chuyên gia coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn năm 2017  

Theo kết quả dự báo đầu tư 2017 vừa được Bloomberg công bố, Nga không chỉ có một thị trường ít rủi ro nhất mà năm 2017, các khu vực ngân hàng, nông nghiệp và xây dựng hứa hẹn sẽ là điểm hút nhiều các nhà đàu tư săn tìm lợi nhuận cao hơn trên toàn cầu.

Công bố dựa trên báo cáo về sự cải thiện môi trường chính trị của Nga, giá dầu đi lên cũng như việc đồng ruble tăng giá và trở thành tiền tệ có lợi nhuận nhất trên thế giới.

Theo các chuyện gia, ở thị trường Nga trong quý tư năm sau, thế giới tiếp tục nhìn thấy sự cẩn trọng tài chính, tăng trưởng đầu tư và giá dầu đạt mức 59 USD/thùng. Tăng trưởng kinh tế 1,2 % sau 2 năm suy thoái. Có nhiều nhà đầu tư lựa chọn Nga hơn so với năm 2014.

Bên cạnh đó, trong số các thị trường nội địa, Nga có một thị trường ít rủi ro nhất với tỷ lệ dự trữ liên bang trong năm 2017. Các khu vực ngân hàng, nông nghiệp và xây dựng hứa hẹn sẽ là điểm hút nhiều các nhà đầu tư săn tìm lợi nhuận cao hơn trên toàn cầu.

    Lầu Năm Góc thừa nhận thủ lĩnh IS chưa bị tiêu diệt

Lầu Năm Góc tuyên bố thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vẫn chưa bị tiêu diệt, mặc dù trước đó đã có một số thông tin cho rằng tên này đã thiệt mạng.

Trước đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, trong một cuộc họp giữa các quan chức cấp cao của cơ quan này, cho rằng al-Baghdadi đã chết hồi đầu tháng 12/2016.

Tuy nhiên, người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook khẳng định thủ lĩnh IS nói trên vẫn còn sống.

Ông Cook nêu rõ, Washington vẫn đang theo dõi các bước đi của al-Baghdadi.


 

 

BT
Thăm dò khán giả