Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan: Tai nạn đường sắt khiến hàng chục người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một tàu hỏa chở khách đâm vào xe bus tại tỉnh Sindh, Pakistan ngày 28/2.

Vụ việc xảy ra khi đoàn tàu của Pakistan Express, đang trong lộ trình từ Karachi tới Lahore thì đâm vào một xe bus. Vụ tai nạn đã khiến 55 người bị thương. Số người thiệt mạng có thể còn tăng do nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Chiến dịch cứu nạn vẫn đang diễn ra nhưng gặp nhiều khó khăn do trời tối.

Vụ tai nạn xảy ra tại một đoạn giao cắt không có người giám sát. Xe bus đã bị vỡ làm đôi do lực đâm quá mạnh. Tất cả các nạn nhân đều là hành khách trên xe bus.

Chiến sự leo thang tại Idlib (Syria), Hội đồng Bảo an họp khẩn 

Ngày 28/2, các nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tiến hành phiên họp khẩn về tình hình chiến sự leo thang tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh tình hình tại Idlib tục leo thang căng thẳng sau khi xảy ra các cuộc giao tranh dữ dội gây nhiều thương vong cho cả binh sỹ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, tạo nguy cơ gây ra một cuộc chiến quy mô lớn với sự tham gia của quân đội châu Âu và Mỹ do Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên NATO.

Tại cuộc họp, phần lớn các nước ủy viên, đại diện châu Mỹ, châu Phi, châu Á và châu Âu, đều kêu gọi một lệnh ngừng bắn khẩn cấp tại Syria. Bốn nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong Hội đồng bảo an gồm Bỉ, Estonia, Pháp và Đức cùng với Ba Lan, nước vừa hết nhiệm kỳ ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an đã đề nghị ngay lập tức chấm dứt leo thang quân sự tại Tây Bắc Syria.

Theo AFP, Bộ Ngoại giao Nga ngày 29/2 thông báo, nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí giảm căng thẳng trên chiến trường ở tỉnh Idlib của Syria trong khi tiếp tục hành động quân sự tại đây. Sự đồng thuận trên được đưa ra sau vài ngày đàm phán ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Thăm dò khán giả