Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:41, Chủ Nhật, 12/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan nối lại các chuyến bay thương mại tới Kabul

(ANTV) - Hãng Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) sẽ nối lại các chuyến bay từ Islamabad tới Kabul, Afghanistan vào tuần tới. Đây sẽ là chuyến bay thương mại dịch vụ nước ngoài đầu tiên kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan hồi tháng 8 vừa qua.

 

 

Chuyến bay sẽ khởi hành từ Islamabad tới Kabul vào ngày 13/9. Chuyến bay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người dân. Đến nay, Hàng không Quốc tế Pakistan đã nhận được 73 yêu cầu từ các cơ quan cứu trợ nhân đạo và các nhà báo.

Sân bay Kabul là tuyến đường huyết mạch quan trọng kết nối cả với thế giới bên ngoài và khắp lãnh thổ miền núi của Afghanistan.

Sân bay đã bị hư hại nghiêm trọng trong hoạt động sơ tán hơn 120.000 người rời khỏi Afghanistan trong thời gian qua, sau khi Mỹ và các đồng minh rút quân khỏi quốc gia Tây Nam Á này hồi tháng 8. Hiện lực lượng Taliban đang nỗ lực đưa sân bay này hoạt động trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật của Qatar.

 

 

Thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục 1.100 mm trong mùa gió mùa này, cao nhất trong 46 năm qua. Lượng mưa dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn vì thủ đô của Ấn Độ được dự báo sẽ tiếp tục phải hứng chịu những trận mưa lớn hơn.

Mùa gió mùa thường bắt đầu từ ngày 1/6 đến ngày 25/9 tại khu vực New Delhi, và trung bình ghi nhận lượng mưa 650 mm. Vào ngày 11/9 hàng năm, mưa với lượng khoảng 590 mm thường diễn ra ở thành phố New Delhi.

Mưa lớn đã nhấn chìm nhiều tuyến phố khiến việc di chuyển của người dân gặp khó khăn. Sân bay quốc tế Indira Gandhi đã phải hoãn nhiều chuyến bay, trong khi giao thông tại khu vực thủ đô rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ đã ban hành cảnh báo màu cam về mưa lớn đối với thành phố, đồng thời khuyến cáo người dân tuân theo các hướng dẫn lưu thông, tránh đến các khu vực thường xuyên bị ngập lụt.

BT
Thăm dò khán giả