Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 4, 06/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan: Đưa nghệ thuật xe tải lên bầu trời

(ANTV) - Những chiếc xe tải được vẽ đầy màu sắc là một trong những nét văn hóa độc đáo của Pakistan. Và giờ đây, nghệ thuật vẽ độc đáo này đã xuất hiện trên cả những chiếc máy bay.

Với những họa tiết cầu kỳ và rực rỡ, “nghệ thuật xe tải” của Pakistan đã trở thành một trong những sản phẩm văn hóa xuất khẩu nổi tiếng nhất của quốc gia Nam Á này, truyền cảm hứng cho các cuộc triển lãm tranh ở nước ngoài và thúc đẩy các cửa hàng ở phương Tây bán các mô hình thu nhỏ. Giờ đây những hình ảnh đầy nghệ thuật này sẽ được xuất hiện trên bầu trời.

Ông Imran Khan - Trưởng phòng Điều hành của Sky Wings nói: "Chúng tôi luôn muốn xây dựng 1 hình ảnh nhẹ nhàng hơn cho đất nước và quảng bá văn hóa cũng như các hoạt động khác của Pakista, để bất cứ khi nào cái tên Pakistan xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc tế người ta sẽ nhớ đến những điều đó, chứ không phải các vấn đề liên quan đến lực lượng đặc nhiệm hay khủng bố. Pakistan là một quốc gia đa dạng, là một vùng đất của cơ hội".

Được đào tạo từ chính cha mình, anh Haider Ali, 40 tuổi, đã trang trí xe tải từ khi còn nhỏ và hiện là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất ở Pakistan. Ali là nghệ sĩ được giao nhiệm vụ vẽ máy bay hiện nay.

Anh Haider Ali – Nghệ sĩ nói: “Nghệ thuật xe tải đại diện cho hình ảnh của đất nước chúng tôi. Bây giờ chúng tôi sẽ gửi một điều mới mẻ đến thế giới thông qua chiếc máy bay này. Và chiếc máy bay đầy màu sắc này sẽ bay lên không trung.”

Anh hy vọng sẽ có cơ hội vẽ một chiếc máy bay cỡ lớn hơn như Airbus hoặc Boeing trong tương lai, và cho rằng đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp của mình.

BT
Thăm dò khán giả