Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 20/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan đe dọa sử dụng hạt nhân nếu bị Ấn Độ tấn công

(ANTV) -Tờ The News International ngày 19/1, đưa tin 3 quan chức Pakistan đã đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân nếu Ấn Độ tấn công nước này, sau khi tân Tư lệnh Lục quân Ấn Độ Bipin Rawat thừa nhận có các kế hoạch quân sự bí mật tấn công nước láng giềng của mình trong trường hợp xảy ra khủng hoảng.

 
Theo nguồn tin trên, ba quan chức cho rằng, Pakistan sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để tự vệ nếu Ấn Độ triển khai các kế hoạch “khởi động lạnh” như đồn đoán lâu nay để tấn công lãnh thổ Pakistan sau một sự kiện như một vụ tấn công khủng bố lớn.
 
Những bình luận này được đưa ra sau khi tướng Bipin Rawat thừa nhận tình trạng phản ứng tức thì trước các cuộc khủng hoảng, trong đó có hoạt động tấn công của các tay súng từ lãnh thổ Pakistan. Điều đó đồng nghĩa với việc quân đội Ấn Độ tiến vào Pakistan và chiếm đóng các vị trí ở biên giới trước khi Islamabad kịp chuẩn bị hay cộng đồng quốc tế có thể can thiệp.
 
Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày,  Pakistan tuyên bố có nhiều bằng chứng “không thể phủ nhận” cho thấy Ấn Độ dính líu đến các hoạt động mang tính lật đổ và cung cấp tài chính cho khủng bố ở Pakistan, và Pakistan là nạn nhân của khủng bố.
 
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan, không một quốc gia nào làm nhiều việc hơn Pakistan trong nỗ lực loại bỏ khủng bố và những thành công của Pakistan được tất cả các bên thừa nhận. “Pakistan kêu gọi Ấn Độ theo đuổi con đường đối thoại hơn là đối đầu và khủng bố”, đồng thời tỏ ý lấy làm tiếc khi Ấn Độ lảng tránh đàm phán để tìm giải pháp cho những tranh chấp còn tồn đọng, trong đó có vấn đề cốt lõi là Kashmir.
 
 
Mexico dẫn độ trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman sang Mỹ
 
Các quan chức thực thi pháp luật Mỹ cho biết Chính phủ Mexico đã dẫn độ trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman từ một nhà tù ở miền Bắc nước này sang Mỹ, một ngày trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên thệ nhậm chức. 
 
New York là một trong những nơi mà El Chapo sẽ bị xét xử.Joaquin "El Chapo" Guzman là một trong những trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất thế giới trước khi tên này bị bắt vào tháng 1/2016.
 
Tuy nhiên, 6 tháng sau, Guzman đã trốn khỏi một nhà tù được canh phòng cẩn mật ở miền Trung Mexico thông qua một đường hầm bí mật.  Một quan chức Mỹ tại Mexico đã xác nhận thông tin trên.
 
Quyết định dẫn độ đánh dấu về sự thay đổi nguyên tắc chính trị của phía Mexico, kể từ khi trùm ma tuý vượt ngục lần thứ hai khỏi nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất Mexico.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả