Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 7, 17/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan: Đánh bom thánh đường, gần 40 người thương vong

(ANTV) - Tại Pakistan, ngày 16/9 đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết tại một thánh đường Hồi giáo ở khu vực bộ lạc của nước này, gần biên giới Afghanistan. Theo Reuters, vụ đánh bom đã làm ít nhất 16 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Theo nguồn tin này, kẻ đánh bom đã cho nổ tung thân mình vào thời điểm có đông tín đồ đang cầu nguyện trong thánh đường trên. Cảnh sát địa phương đã phong tỏa khu vực để điều tra. Hiện chưa có nhóm nào nhận gây ra vụ đánh bom.

Với địa hình hiểm trở khiến cho việc tiếp cận khó khăn, các khu vực biên giới Pakistan từ lâu là nơi ẩn náu của các tay súng thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda, phiến quân Taliban và các nhóm Hồi giáo khác.

Pháp: Biểu tình phản đối Luật Lao động biến thành bạo động

Thủ đô Paris của Pháp mới đây lại một lần nữa rung chuyển bởi cải cách Luật Lao động. Biểu tình phản đối dự luật Lao động diễn ra rầm rộ ở nhiều thành phố, thậm chí đã biến thành bạo động.

Xung đột đã nổ ra giữa người biểu tình và cảnh sát khiến ít nhất 7 người bị thương, 13 người biểu tình quá khích đã bị bắt giữ. Cảnh sát chống bạo động đã phải sử dụng lựu đạn hơi cay để giải tán những người quá khích trong cuộc biểu tình trên.Tại nhiều thành phố khác, hàng nghìn người cũng xuống đường phản đối Chính phủ dù Liên đoàn Lao động Pháp tuyên bố sẽ phản đối Luật Lao động mới thông qua toà án chứ không bằng con đường biểu tình trên phố.

Luật Lao động mới, do Tổng thống Pháp François Hollande ban hành ngày 9/8, được cho là nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức trên 10% của quốc gia này. Đây được coi là một trong những cải cách quan trọng nhất của Tổng thống Hollande trong thời gian cầm quyền. Tuy nhiên, những người phản đối cho rằng luật mới này quá ưu ái giới chủ, tạo điều kiện để giới chủ dễ dàng sa thải người lao động.

BT
Thăm dò khán giả