Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan bắt giữ hơn 600 nghi phạm khủng bố sau vụ tấn công Lahore

(ANTV) - Truyền thông Pakistan đưa tin, đã có ít nhất 5 tên khủng bố đã bị tiêu diệt và hơn 600 nghi phạm khủng bố khác bị bắt giữ trong chiến dịch truy lùng đặc biệt của các lực lượng an ninh nước này ở tỉnh Punjab sau vụ đánh bom đẫm máu tại thành phố Lahore hôm 27/3.

Theo thông tin này, 5 tên khủng bố thuộc một nhóm phiến quân đã bị tiêu diệt trong hai cuộc đấu súng riêng rẽ với các lực lượng an ninh trong chiến dịch truy lùng ở khu vực phía Nam tỉnh Punjab. Và gần 500 nghi phạm khủng bố đã bị bắt giữ ở một số huyện khác của tỉnh này.

Chiến dịch truy lùng các nghi phạm khủng bố trên được tiến hành sau vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở thành phố Lahore hôm 27/3 làm ít nhất 74 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Một nhánh của Taliban ở Pakistan, nhóm Jamaat-ul-Ahrar đã đứng ra thừa nhận gây ra vụ tấn công.

Hà Lan từng cảnh báo về nghi phạm vụ tấn công khủng bố ở Bỉ

Giới chức Hà Lan cho biết, 5 ngày trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Brussels của Bỉ, nước này đã thông báo cho phía Bỉ thông tin về hồ sơ phạm tội của hai kẻ đánh bom liều chết trong vụ tấn công, là anh em nhà El Bakraoui.

Bộ trưởng Tư pháp Hà Lan cho biết, cảnh sát Hà Lan đã nhận được một bản báo cáo từ Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm 16/3, trong đó thông báo về hồ sơ phạm tội của Ibrahim El Bakraoui và người anh em trai Khalid El Bakraoui, cũng như hồ sơ khủng bố của Khalid. Và ngay ngày 17/3, thông tin này đã được cung cấp cho cảnh sát Bỉ.

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ cũng chỉ trích Bỉ đã phớt lờ lời cảnh báo của nước này về nghi can khủng bố Ibrahim El Bakraoui. Đối tượng này đã từng bị Thổ Nhĩ Kỳ giam ở khu vực gần biên giới Syria, sau đó bị trục xuất sang Hà Lan hồi năm ngoái.

Liên quan đến số người thương vong trong loạt vụ khủng bố tại Bỉ hôm 22/3 vừa qua, đại diện Bộ Y tế Bỉ ngày hôm qua thông báo số người thiệt mạng là 32 người, và hiện vẫn còn 94 người phải điều trị trong bệnh viện. Cho đến nay, toàn bộ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố đã được nhận dạng, trong đó có 17 người Bỉ và 15 người nước ngoài.

 

BT
Thăm dò khán giả