Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Chủ Nhật, 03/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan bắt giữ đối tượng có liên quan vụ tấn công khủng bố tại Mumbai

(ANTV) - Giới chức Pakistan mới đây đã bắt giữ Zaki-ur-Rehman Lakhvi - kẻ bị tình nghi lên kế hoạch cho các vụ tấn công khủng bố tại Mumbai (Ấn Độ) vào năm 2008 - trong một vụ án riêng rẽ liên quan đến hỗ trợ tài chính cho khủng bố.

Cục chống khủng bố của tỉnh Punjab cho biết Zaki-ur-Rehman Lakhvi, thủ lĩnh nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba đã bị bắt giữ tại thành phố Lahore. Vào thời điểm bị bắt giữ, đối tượng đang điều hành một cơ sở khám chữa bệnh và bị cáo buộc sử dụng nguồn thu này cho các hoạt động phiến quân.

Nhóm LeT và Lakhvi bị Ấn Độ cáo buộc âm mưu thực hiện vụ tấn công khủng bố kéo dài 4 ngày tại Mumbai vào năm 2008, cướp đi sinh mạng của 166 người. Lakhvi từng bị bắt giữ vào năm 2015 do liên quan đến quan đến các vụ tấn công nhưng được phóng thích chỉ vài tháng sau đó. Mặc dù Chính phủ Pakistan đã nhiều lần ra lệnh bắt giữ đối tượng, song các thẩm phán đã liên tiếp bác các lệnh này. Dự kiến Lakhvi sẽ trình diện trước tòa án chống khủng bố tại thành phố Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab.

 

Mỹ: Phản ứng của ông Biden về vụ thách thức kết quả bầu cử

Trong một thông báo đưa ngày 03/01, ông Mike Gwin - phát ngôn viên của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden - đã bác bỏ hoàn toàn kế hoạch thách thức kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ của nhóm nghị sỹ của đảng Cộng hòa trong phiên họp Quốc hội sắp tới.

Cùng ngày, lãnh đạo phe thiểu số Dân chủ tại Thượng viện, Thượng nghị sỹ Chuck Schumer đã ra tuyên bố về động thái mới nhất của Thượng nghị sỹ Ted Cruz cùng các nghị sỹ khác về việc thách thức kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã bày tỏ sự ủng hộ sau khi Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Ted Cruz cho biết ông cùng một nhóm gồm 10 thượng nghị sỹ khác của đảng này sẽ phản đối kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tại cuộc họp của Quốc hội vào ngày 06/01 tới.

Theo Hiến pháp Mỹ, các thành viên Thượng viện và Hạ viện của Quốc hội sẽ nhóm họp vào ngày 06/01 để mở và kiểm các phiếu bầu của cử tri đoàn. Theo đó, Phó Tổng thống Mike Pence, Chủ tịch Thượng viện, trước sự chứng kiến của Thượng viện và Hạ viện, sẽ mở tất cả các giấy chứng nhận, sau đó các phiếu bầu sẽ được kiểm đếm. Người có số phiếu bầu cao nhất sẽ là Tổng thống.

Trong một diễn biến khác liên quan, trang military.com cho biết lực lượng Vệ binh Lục quân và Không quân từ gần 30 bang sẽ xuất hiện ở thủ đô Washington, D.C trong thời gian tới để bắt đầu chuẩn bị hỗ trợ lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Tuy nhiên, do các biện pháp hạn chế đang được áp đặt để phòng dịch COVID-19 mà lễ nhậm chức ngày 20/01 của ông Joe Biden sẽ có quy mô nhỏ hơn.

 

Thăm dò khán giả