Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Chủ Nhật, 07/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan - Afghanistan đấu súng dữ dội gây nhiều thương vong

(ANTV) - Binh sỹ Pakistan và Afghanistan ngày 05/5 đã đấu súng trong vài giờ đồng hồ dọc đường biên giới, làm ít nhất 1 người thiệt mạng, 18 người khác bị thương. 

Pakistan và Afghanistan có đường biên giới dài gần 2.400km, trong đó một số khu vực đang trong tình trạng tranh chấp giữa hai quốc gia này.

Sau khi xảy ra vụ đụng độ trên, Bộ Ngoại giao Pakistan đã triệu đại diện lâm thời của Afghanistan tới để phản đối mạnh mẽ "vụ nã đạn vô cớ" của quân đội Afghanistan, đồng thời yêu cầu xử lý những người có liên quan đến hành động bạo lực này.

Sau đó, các sỹ quan quân đội cấp cao của Pakistan và Afghanistan đã nhất trí “tháo ngòi” căng thẳng dọc khu vực biên giới. Trong tuyên bố được đưa ra ngày 5/5, một người phát ngôn quân đội Pakistan thông báo Tổng chỉ huy các chiến dịch quân sự (DGMO) của Pakistan và Afghanistan đã nhất trí thiết lập đường dây nóng sau cuộc tiếp xúc giữa hai bên.

Trung Quốc: Tình hình trên bán đảo Triều Tiên phức tạp “bất thường” 

Tại cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh ngày 5/5, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ, Trung Quốc phản đối mạnh mẽ bất kỳ một quốc gia nào áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phuơng chống lại một nước khác theo luật pháp nước sở tại của họ.

Ông Cảnh Sảng cũng bày tỏ lo ngại rằng tình hình bán đảo Triều Tiên đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi và phức tạp một cách "bất thường” như hiện nay. Phản ứng của Trung Quốc đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật “Ngăn chặn và Trừng phạt" tăng cường nhằm vào Triều Tiên. Theo đó, các đòn trừng phạt bao gồm cả những thực thể cung cấp dầu thô cho Triều Tiên và sử dụng lực lượng lao động xuất khẩu của nước này.

Trong khi đó, ngày 6/5, Triều Tiên cho rằng các cuộc tập trận chung mới nhất giữa Mỹ và Hàn Quốc là các cuộc tập trận "mạo hiểm chưa từng thấy" trong vài thập kỷ qua. Lập trường trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh hai đồng minh Mỹ-Hàn vừa kết thúc các cuộc tập trận quân sự chung kéo dài hai tháng, với sự tham gia của 300.000 binh sĩ.

 

BT
Thăm dò khán giả