Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 17/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

OSCE kéo dài sứ mệnh giám sát ở Ukraine thêm 1 năm

(ANTV) - Theo Reuters, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 16/3 cho biết sứ mệnh giám sát đặc biệt của tổ chức này tại các điểm xung đột ở miền Đông Ukraine sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa.

OSCE là một tổ chức giám sát về an ninh và nhân quyền bao gồm thành viên của cả Nga và Ukraine, đã thực hiện sứ mệnh giám sát khu vực xung đột ở miền Đông Ukraine từ tháng 3/2014, và đến nay sứ mệnh này sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa, tức là đến hết ngày 31/3/2018.

Trong một diễn biến liên quan, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua khoản cho vay trị giá 600 triệu euro (tương đương 638 triệu USD) dành cho Ukraine.  Khoản tiền này là một phần của một chương trình nhằm hỗ trợ chính quyền Kiev thực hiện các chương trình cải cách và hỗ trợ kinh tế.

Trung Quốc phát hiện thêm ca nhiễm virus H7N9 mới ở người

Ủy ban Y tế và Kế hoạch hoá Gia đình tỉnh Quý Châu ngày 16/3 đã thông báo về ca lây nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 mới ở người. Bệnh nhân là một người đàn ông 61 tuổi, cư trú ở huyện Dư Khánh, thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu.

Theo đó, bệnh nhân đã được đã được chuyển tới khoa hồi sức tích cực tại bệnh viện ở thành phố Tuân Nghĩa để điều trị. Trường hợp virus H7N9 lây nhiễm sang người tại Trung Quốc được biết đến đầu tiên vào tháng 3/2013. Chủng virus này thường bùng phát trong khoảng thời gian mùa Đông và mùa Xuân hàng năm. Mặc dù Trung Quốc vẫn phát hiện thêm một số ca nhiễm bệnh mới, nhưng Ủy ban Y tế và Kế hoạch hoá Gia đình Quốc gia của nước này vẫn khẳng định dịch H7N9 tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm nhẹ sau khi nước này áp dụng một số biện pháp khẩn cấp. Hiện Trung Quốc đã nghiêm cấm hoạt động buôn bán gia cầm sống tại nhiều địa phương.

BT
Thăm dò khán giả