Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Thứ 3, 29/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

OPEC không tham gia Hội nghị Thượng đỉnh các nước xuất khẩu

(ANTV) - Ngày 28/9, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Ali al-Omair cho biết, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) không có kế hoạch tham gia Hội nghị thượng đỉnh các nước xuất khẩu dầu mỏ do Venezuela khởi xướng nhằm bàn thảo về giá dầu.

 
Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Ali al-Omair cho biết, theo lịch trình, cuộc họp bộ trưởng sắp tới của OPEC là vào tháng 12 tới. Đây là cuộc họp được tổ chức 6 tháng 1 lần. Ông al-Omair cũng khẳng định OPEC sẽ không tổ chức một cuộc họp nào trước ngày 4/12 tới.
 
Theo Bộ trưởng Ali al-Omair, vấn đề hiện nay đó là các nhà xuất khẩu dầu mỏ ngoài OPEC không đưa ra bất kỳ cam kết nào về những gì họ sẽ làm nhằm bình ổn thị trường. 
 
Trong các cuộc họp trước, OPEC luôn bị đề nghị cắt giảm sản lượng trong khi các nước khác vẫn tiếp tục khai thác, xuất khẩu dầu khiến các nước thành viên tổ chức này mất thị phần trên thị trường dầu mỏ.
 
Trước đó, hồi đầu tháng, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đề xuất tiến hành một hội nghị thượng đỉnh giữa OPEC với các nước xuất khẩu dầu mỏ không thuộc tổ chức này nhằm bàn phương án cắt giảm sản lượng để đưa giá dầu tăng trở lại./.
BT
Thăm dò khán giả