Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông V.Putin hủy cuộc đối thoại thường niên với người dân

(ANTV) - Cuộc đối thoại trực tuyến thường niên lần thứ 18 của Tổng thống Nga Vladimir Putin năm nay sẽ không diễn ra. Đây là thông tin vừa được Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra. 

 

Và với việc sự kiện này bị hủy bỏ, có lẽ rất nhiều băn khoăn từ phía dư luận, bao gồm các vấn đề nóng bỏng nhất hiện nay trong xã hội Nga, các vấn đề đời thường gắn với người dân Nga sẽ chưa thể được người đứng đầu nước Nga giải đáp.

Ông Dmitry Peskov không nêu rõ quyết định này có liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hay không, nhưng Tổng thống Putin đã tổ chức hầu hết các cuộc họp trực tuyến kể từ tháng 3 vừa qua.

Người đứng đầu nước Nga thường dành hàng giờ để trả lời trực tiếp các câu hỏi của người dân thông qua các cuộc điện thoại và tin nhắn trước sự chứng kiến của các quan chức và báo giới.

Truyền thống này bắt đầu từ năm 2001 và cuộc đối thoại gần đây nhất là vào tháng 6/2019. Trong  4 giờ 8 phút đối thoại với người dân hồi năm ngoái, Tổng thống Putin đã trả lời 81 câu hỏi liên quan đến hàng chục vấn đề với nội dung chủ đạo xoay quanh những vấn đề trong nước và trọng tâm là tình hình phát triển kinh tế.

 

 

Các hình ảnh vệ tinh mới công bố cho thấy, trong tuần đầu tiên của tháng 9, Brazil ghi nhận trung bình hơn 53 vụ cháy rừng lớn mỗi ngày. Các đám cháy đang bùng phát dữ dội hơn và lan ra các khu rừng nguyên sinh. Tình trạng này đặt ra áp lực rất lớn đối với chính phủ, do nước này chiếm tới 60% diện tích lòng chảo Amazon.

Phần lớn các vụ cháy rừng xảy ra là do người dân đốt rừng lấy đất, chăn nuôi gia súc và khai mỏ. Để ngăn chặn tình trạng này, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã điều động quân đội vào cuộc, đồng thời ban hành quy định cấm đốt rừng. Tuy nhiên, các nhà hoạt động môi trường cho rằng những hành động trên vẫn chưa đủ và không thể bảo vệ được “lá phổi” của Trái Đất, yếu tố quan trọng trong việc ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu.

Trong khi đó, Mỹ vẫn đang phải vật lộn với hàng chục đám cháy lớn đang lan rộng trên khắp nước này, trong đó bang California vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Cục Lâm nghiệp bang này hôm qua thông báo, đã có thêm 10 rừng quốc gia buộc phải đóng cửa. Người dân và du khách cũng được yêu cầu sơ tán để đảm bảo an toàn, cũng như giúp lực lượng cứu hỏa tập trung dập tắt các đám cháy vẫn đang lan nhanh.

Hôm 6/9, giới chức California đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng đối với 5 hạt gồm Fresno, Madera, Mariposa, San Bernardino và San Diego. Từ đầu năm đến nay, cháy rừng ở California đã khiến hơn 800.000 hécta rừng bị thiêu rụi, 7 người thiệt mạng và hàng nghìn công trình bị hư hại hoặc phá hủy./.

BT
Thăm dò khán giả