Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Trump khẳng định tiến trình chuyển giao thuận lợi

(ANTV) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, đã lên tiếng khẳng định tiến trình tiếp quản Nhà Trắng đang diễn ra suôn sẻ, trong bối cảnh xuất hiện nhiều tranh cãi và phản đối xung quanh quyết định bổ nhiệm nội các của ông.

Tuyên bố trên mạng xã hội Twitter ngày 16/11, ông Donald Trump nhấn mạnh công tác bổ nhiệm thành phần nội các đang diễn ra "rất có tổ chức" và cho hay ông là người duy nhất biết các ứng cử viên cuối cùng. Ông Trump bác bỏ các thông tin trước đó của tờ New York Times về tình trạng "hỗn loạn và tranh chấp nội bộ" trong tiến trình chuyển giao quyền lực và chỉ trích công tác đưa tin của báo này.

Trong khi đó, một nguồn thạo tin tiết lộ với kênh truyền hình NBC rằng Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã đề nghị Trung tướng về hưu Michael Flynn làm Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng. Tuy nhiên, người phát ngôn của Tổng thống đắc cử Trump đã từ chối xác nhận chính thức việc bổ nhiệm trên.

Ngày 16/11, các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ đã bầu Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, 55 tuổi, đại diện cho bang New York, làm thủ lĩnh phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ, thay Thượng nghị sĩ Harry Reid chuẩn bị nghỉ hưu. Trong khi đó, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bầu lại Thượng nghị sĩ Mitch McConnel, đại diện cho bang Kentucky, làm thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mỹ.

Trong 1 diễn biến liên quan, trong lần xuất hiện trước công chúng ngày 16/11, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhấn mạnh cuộc bầu cử tổng thống vừa qua đã phơi bày sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Mỹ, đồng thời một lần nữa nêu rõ người dân Mỹ cần đoàn kết vì các giá trị chung và sự phồn thịnh của nước Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả