Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Trump đuổi kịp bà Hillary trước thềm đại hội hai Đảng

(ANTV) -Tỷ phú Donald Trump đã đuổi kịp cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trước thềm đại hội toàn quốc của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Kết quả cuộc điều tra của tờ New York Times và kênh truyền hình CBS News công bố ngày hôm qua cho biết tỷ lệ ủng hộ của cử tri đăng ký đi bầu cử dành cho hai ứng cử viên của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa là Tỷ phú Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào vị trí Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới là bằng nhau, ở mức 40%.

Trong khi đó, cuộc điều tra hồi tháng trước, bà Clinton dẫn trước đối thủ Trump 6 điểm, với tỷ lệ 43% và 37%.

Theo kết quả cuộc thăm dò, hơn 67% người được hỏi cho rằng bà Clinton "không trung thực và đáng tin", tăng 5% so với kết quả của tháng trước. Trong khi đó, tỷ lệ cử tri bày tỏ không tin tưởng tỷ phú Trump là 62%. Ngoài ra, chỉ có 50% cử tri tin rằng bà Clinton có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc đảm nhiệm chức tổng thống Mỹ, giảm 9% so với tháng trước. Tỷ lệ này đối với ông Trump là 30%. Về mặt hình ảnh, chỉ có 28% người được hỏi có cái nhìn tích cực về bà Clinton, giảm so với 33% hồi tháng trước.
 
Trong khi đó, hình ảnh của tỷ phú Trump đã được cải thiện đáng kể khi có 30% người cho biết họ có cái nhìn tích cực với ông, tăng nhẹ so với 26% của tháng trước. Theo giới chuyên gia, cuộc thăm dò được tiến hành ngay sau khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) công bố kết quả điều tra về vụ bê bối sử dụng thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng của bà Hillary Clinton, do đó uy tín của cựu Ngoại trưởng Mỹ đã bị ảnh hưởng không nhỏ.
 
Tuy nhiên, trong bối cảnh các vụ cảnh sát da trắng bắn chết người da màu và vụ tấn công nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật gây chấn động nước Mỹ mới đây, kết quả thăm dò cho thấy có tới 60% người được hỏi nói rằng bà Clinton sẽ giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc tốt hơn ông Trump.
 
 
BT
Thăm dò khán giả