Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Chủ Nhật, 27/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Sanders được dự báo chiến thắng ở Alaska và Washington

(ANTV) - Trong một vấn đề khác cũng đang được dư luận hết sức quan tâm đó là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Bernie Sanders đã thắng lớn trước bà Hillary Clinton trong các cuộc họp kín của Đảng Dân chủ ở bang Alaska và Washington vào ngày hôm qua, tiếp thêm động lực quan trọng cho chiến dịch của ông, nhằm ngăn chặn đối thủ của mình trên con đường giành vị trí đại diện cho đảng tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Theo các mạng lưới truyền hình, ông Sanders giành được gần 79% số phiếu so với 21% của bà Clinton ở bang Alaska miền Tây, nơi có 16 phiếu đại biểu. Trong khi đó tại tiểu bang Washington, với 101 phiếu đại biểu, vị thượng nghị sĩ bang Vermont nhận được 76% số phiếu, trong khi con số này bên phía bà Clinton chỉ là gần 24%. Như vậy, dù vẫn đang có khoảng cách chênh lệch khá xa về số phiếu đại biểu so với bà Clinton, nhưng tại nhiều nơi, ông Sanders đang tỏ ra là 1 đối thủ đáng gờm.

Giới phân tích nhận định, hình thức bầu cử họp kín tỏ ra có lợi cho ông Sanders, vì thường thu hút những người hoạt động tích cực nhất trong khối cử tri Dân chủ có xu hướng tự do. Ngoài ra, ông Sanders được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cử tri trẻ, những người từng nắm giữ vai trò quan trọng trong việc đưa ông Barack Obama đến Nhà Trắng.
Cuộc đua của Đảng Dân chủ tiếp theo sẽ diễn ra tại bang Wisconsinvào ngày 5/4, và New York vào ngày 19/4 tới.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả