Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Sanders cam kết ủng hộ bà Clinton đánh bại tỷ phú Trump

(ANTV) - Ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Bernie Sanders ngày 16/6 cam kết sẽ ủng hộ bà Hillary Clinton đánh bại ứng cử viên của đảng Cộng hòa tỷ phú Donald Trump. Tuy vậy, ông Sanders hiện vẫn chưa chính thức rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Trong một phát biểu, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders nói rằng, nhiệm vụ chính trị lớn lao trong 5 tháng tới là đánh bại đối thủ Donald Trump. Ông sẽ làm việc với bà Clinton để đưa đảng Dân chủ trở thành đảng chính trị của người lao động, của những người trẻ.

Sau ngày "Siêu Thứ ba" cuối cùng diễn ra vào tuần trước, ứng cử viên Clinton đã có trong tay 2.785 phiếu đại biểu, vượt quá số phiếu cần thiết theo quy định 2.383, đồng thời bỏ xa đối thủ Sanders, người nhận được 1.875 phiếu.

Cuộc đua giành tấm vé đại diện cho đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới được cho là đã ngã ngũ. Dự kiến, đảng Dân chủ sẽ tiến hành Đại hội toàn quốc từ ngày 25 – 28/7 tới tại Philadelphia để chính thức thông qua việc bầu bà Clinton trở thành ứng cử viên của đảng này tranh cử vào Nhà Trắng.

Thành phố lớn đầu tiên tại Mỹ áp thuế đối với nước ngọt

Với 13 phiếu thuận và 4 phiếu chống, Hội đồng thành phố Philadelphia, Mỹ đã thông qua việc áp thuế đối với mặt hàng nước ngọt sau nhiều tháng tranh cãi. Như vậy, Philadelphia sẽ trở thành thành phố lớn đầu tiên của Mỹ áp dụng loại thuế này, mặc dù ngành công nghiệp sản xuất nước ngọt đã bỏ ra hàng triệu USD để vận động ngăn ngừa sắc thuế.

Giới chức thành phố cho biết, mức thuế dự kiến áp dụng là khoảng 0,50 USD/lít nước ngọt, bao gồm cả những đồ uống có chất tạo ngọt giả, soda, đồ uống dùng cho thể thao, nước uống tăng lực và chất tạo ngọt trong cà phê và trà. Tuy nhiên, mặt hàng đồ uống mà trong thành phần có ít nhất 50% sữa, nước hoa quả hoặc nước ép rau tươi là trường hợp ngoại lệ không bị áp thuế.

Thị trưởng thành phố Jim Kenney cho biết, với việc áp dụng việc thu thuế trên, ngân sách thành phố sẽ tăng lên 91 triệu USD/năm, để hỗ trợ quỹ giáo dục cho trẻ trước khi đến trường học và các trung tâm giải trí. Việc áp thuế sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2017.

 

BT
Thăm dò khán giả