Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 7, 15/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Park Hang Seo là "Nhân vật của năm 2018" tại Hàn Quốc

(ANTV) - Trước thềm trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, HLV trưởng tuyển Việt nam, ông Park Hang Seo đã có sự động viên tinh thần rất lớn khi được bầu chọn là "Nhân vật của năm 2018" tại quê nhà Hàn Quốc.

Ông Park được bầu chọn là “Nhân vật của năm 2018”. Giải thưởng này do Hiệp hội báo chí Hàn Quốc bầu chọn nhằm tôn vinh những cá nhân tạo ra sức ảnh hưởng lớn về hình ảnh tích cực của Hàn Quốc.

Trong danh sách này ông Park Hang Seo đứng vị trí đầu tiên. Trong năm 2018, HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam liên tục gây tiếng vang trên đấu trường khu vực và châu lục. Sự thành công này đã giúp ông nhận được rất nhiều sự chú ý và dõi theo của truyền thông lẫn người dân Hàn Quốc.

Youtube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo một báo cáo được công bố mới đây, chỉ trong quý III vừa qua, trang chia sẻ video trực tuyến Youtube đã xóa bỏ khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp. Đây là một động thái nhằm tăng cường kiểm soát nội dung do lo ngại các đối tượng xấu lợi dụng trang mạng này để phát tán thông tin cực đoan.

Youtube cho biết trong thời gian từ tháng 7-9, có tới hơn 79% các kênh nói trên bị gỡ bỏ do chứa thông tin rác, sai sự thật và lừa đảo, trong khi hơn 12% số kênh bị xóa bỏ do đăng những video đồi trụy.

Cũng trong khoảng thời gian trên, Youtube đã gỡ bỏ 7,8 triệu video với những lý do tương tự, đặc biệt hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát hiện 81% số video này.

Flycam đe dọa an toàn máy bay

Một tai nạn hi hữu đã xảy ra tại Mexico khi một chiếc Boeing 737 chở khách đã bị hư hại nặng phần mũi máy bay. Nguyên nhân là do đã va phải một vật thể bay không người lái khi hạ cánh xuống sân bay ở Tijuana.

Sự cố xảy ra ngay trước khi máy bay hạ cánh. Truyền thông địa phương cho rằng nhiều khả năng máy bay đã bị va chạm với một chiếc flycam khi hạ độ cao chuẩn bị tiếp đất. Dù hư hại nhưng máy bay vẫn hạ cánh an toàn và hành khách không bị đe dọa tới tính mạng. Tuy nhiên, việc flycam va chạm với máy bay trở khách đang làm dấy lên những lo ngại về việc sử dụng thiết bị bay này.

Khu thử nghiệm xe tự lái lớn nhất thế giới

Nối tiếp việc cung cấp dịch vụ 5G, Hàn Quốc đã khánh thành khu thử nghiệm xe không người lái lớn nhất thế giới trên hạ tầng mạng công nghệ này. Việc thử nghiệm xe tự lái kết nối 5G cho phép các xe tự hành trao đổi thông tin ở chế độ thời gian thực nhanh hơn và chính xác hơn.

K city, khu thử nghiệm dành riêng cho xe tự lái trên nền tảng công nghệ 5G, nằm ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi-do. Với diện tích 350.000m vuông, K-city có đầy đủ các làn đường cao tốc, đường nội đô, đường tỉnh, các bãi đỗ xe, khu dân cư và 5 chương trình mô phỏng sự kiện theo thời gian thực.Tại đây, các nhà phát triển xe tự lái có thể lặp lại thử nghiệm với nhiều kịch bản và điều kiện đường sá khác nhau.

Trường đào tạo ông già Noel

Trong không khí Giáng Sinh đang tới gần, một lớp học đặc biệt dành cho các ông già Noel đã bắt đầu rộn ràng tại thành phố Sao Paulo, Brazil. Những ông già Noel chuyên nghiệp này sẽ có nhiệm vụ mang niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ trong dịp lễ Giáng sinh sắp tới.

Những ông già Noel tại đây đang học bài hát về giáng sinh, được học về cách gói quà, cách tặng quà và trò chuyện với trẻ em, và cả cách cười theo đúng kiểu ông già Noel.

Lớp học dành cho những ông già Noel này ra đời từ năm 1976, và đã cấp bằng tốt nghiệp cho hàng trăm nghìn ông già Noel.  Những học viên này sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các siêu thị hay trung tâm thương mại với thù lao 150 USD cho 5 giờ đóng vai ông già Noel.

BT
Thăm dò khán giả