Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 6, 02/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Ông lão điên" và căn hầm cứu thế từ 42 chiếc xe bus

(ANTV) - "Ngày tận thế" có lẽ là điều chỉ thấy trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng có một người đàn ông lại tin rằng, điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần. Dù bị chê cười là kẻ điên rồ, nhưng ông vẫn quyết tâm giữ vững lập trường của mình. 

Lo lắng cho chiến tranh hạt nhân, ông Bruce Beach có một kế hoạch cực kỳ đặc biệt để đối phó với nó. Ông đã tạo ra một căn hầm không bình thường cho đến khi bạn phải tận mắt nhìn thấy mới có thể tin được. Và CCQT ngày 02/03 hãy cùng chúng tôi băng qua Thái Bình Dương đến với đất nước Canada để khám phá căn hầm kỳ lạ này. Ark Two tồn tại sâu 4m dưới mặt đất và nếu ai đó nghĩ rằng ông Bruce Beach đã cất công đào căn hầm này thì hoàn toàn không phải.

Với diện tích 10.000m2, 2 vợ chồng ông Bruce Beach và bà Jean Beach tại Horning's Mill, Shelburne, Canada đã tạo nên Ark Two từ 42 chiếc xe bus cũ chuyên chở học sinh được gia cố lại trần.

Mỗi chiếc xe bus được mua với giá 300USD. Ở thời điểm năm 1980, đây là con số không hề nhỏ, nhưng với Bruce, ông tin rằng mỗi chiếc xe bus đều có giá trị riêng. Trong 38 năm qua, ông đã làm việc chăm chỉ mỗi ngày để đảm bảo toàn bộ được trang bị kỹ lưỡng và sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp

Căn hầm có đầy đủ tiện nghi của một ngôi nhà chỉ có điểm khác biệt là nó có sức chứa tới 500 người. Hai nhà bếp công nghiệp phòng khách phòng ngủ nhà vệ sinh phòng tắm cho nam nữ với nước nóng thậm chí có cả phòng chơi cho trẻ em.

Không những thế hầm cũng cung cấp đủ hệ thống nước, bao gồm giếng khoan riêng đảm bảo mọi người có nước uống sạch, máy phát điện với 3 tháng nhiên liệu, hệ thống phát thanh có thể truyền đi khắp Canada và Mỹ.

Chưa hết, Ark Two còn có phòng khử trùng, đây là căn phòng đầu tiên mà bất kỳ du khách nào cũng phải đi qua khi vào hầm. Phòng này có tác dụng loại bỏ sự lây lan của bệnh tật và bức xạ, bảo vệ mọi người khỏi những tác động từ bên ngoài.

Tại Ark Two, ông Bruce cũng tích trữ nhiều đồ ăn. Gần 40 năm qua, ông đã vất đi hàng tấn đồ ăn do hết hạn sử dụng. Tuy duy trì nơi này tốn kém là thế và có nhiều người từng gọi ông là "kẻ điên", Bruce vẫn quyết tâm gìn giữ hầm trú ẩn này dành khi cần.

Tất cả đều hoàn hảo trừ vấn đề về việc căn hầm tồn tại có hợp pháp hay không. Chính quyền địa phương có vẻ không mấy hài lòng về nơi trú ẩn này của ông Bruce và ông đã phải hầu tòa hơn 30 lần vì bị buộc tội xây dựng trái phép. Thậm chí, căn hầm này từng bị niêm phong hai lần vì sợ có ảnh hưởng đến an toàn. Trong năm 2015, các nhân viên cứu hỏa đã đe dọa sẽ niêm phong căn hầm này lần thứ 3 nhưng may mắn điều đó đã không xảy ra.

Dù vấp phải nhiều sự cản trở, nhưng ông Bruce vẫn không màng đến vì ông cho rằng khi chiến tranh xảy ra, ông phải có một phần trách nhiệm.

Có thể những suy nghĩ của ông Bruce Beach không phải không có lý trong bối cảnh thế giới rối ren hiện nay. Nhưng chắc chắn sẽ chẳng ai mong muốn một điều như thế xảy ra. Căn hầm đặc biệt Ark Two giờ đây trở thành một điểm tham quan hấp dẫn ở vùng nông thôn của Canada. Nhiều khách du lịch khi đến đây được tận mắt chứng kiến những thứ hiện diện trong căn hầm này và lắng nghe suy nghĩ của ông Bruce Beach đều thốt lên một câu rằng "Ông lão thật kỳ lạ và có phần điên khùng" nhưng họ cũng thừa nhận "Ông là một người có tinh thần trách nhiệm với nhân loại".

 

BT
Thăm dò khán giả