Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Kim Jong-un muốn các quan chức Triều Tiên là chiến binh hạt nhân

(ANTV) - Bản tin của truyền hình Nhà nước Triều Tiên cho hay, tại bữa tiệc có sự tham dự của các tướng lĩnh hàng đầu quân đội Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã kêu gọi các quan chức nước này “chiến đấu theo tinh thần và cốt cách của các chiến binh hạt nhân”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã mô tả vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch (bom H) hôm 3/9 là “chiến thắng vĩ đại của người dân Triều Tiên, chiến thắng phải đánh đổi cả bằng máu”, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của các chuyên gia và quan chức đóng góp vào chiến thắng này.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn ngày 9/9, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho rằng tình hình căng thẳng liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trên thế giới trong nhiều năm qua và lưu ý rằng vấn đề then chốt là buộc Triều Tiên ngừng chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình, đồng thời tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ.

Căng thẳng chính trị Thái Lan giảm sau khi bà Yingluck bỏ trốn

Theo kết quả cuộc khảo sát thăm dò ý kiến của Viện phát triển hành chính quốc gia Thái Lan, hầu hết người dân Thái Lan cho rằng, căng thẳng chính trị Thái Lan giảm sau khi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bỏ trốn trước phiên toà xét xử hôm 25/8. Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 4/9 đến ngày 8/9, với sự tham gia gần 1.200 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên, trong các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước.

Trên 82% số người được hỏi cho rằng, việc cựu Thủ tướng Yingluck bỏ trốn đã tác động làm giảm căng thẳng đối đầu giữa các đảng chính trị trong nước. Một số hoạt động chính trị có tác động tích cực như, giảm các hoạt động chính trị (trên 70%) và ít căng thẳng chính trị (hơn 68%).

Gần 54% nhận định chính phủ sẽ dễ dàng kiểm soát tình hình và xấp xỉ 68% xem đây là vụ án điển hình để ngăn chặn những hành vi sai trái khác.

Tuy nhiên về tác động tiêu cực, trên 79% số người được hỏi cho rằng việc cựu Thủ tướng bỏ trốn làm xấu hình ảnh của đất nước; hơn 69% nói rằng việc cáo buộc bà Yingluck không có dân chủ và vẫn còn tồn tại tiêu chuẩn kép.

BT
Thăm dò khán giả