Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Joe Biden tiếp tục chiếm ưu thế so với ông Donald Trump

(ANTV) -  Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. Kết quả thăm dò do hãng tin CNN vừa công bố cho thấy, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống D. Trump tại các bang Michigan, Arizona và Florida. Kết quả thăm dò nói trên phản ánh tỷ lệ ủng hộ mới nhất tại các bang này.

 

Trong số các cử tri được hỏi, đáng chú ý, ông Biden đã dẫn trước đương kim Tổng thống Trump ở mức 2 con số tại bang Michigan, với 52% ý kiến ủng hộ so với 40% của ông Trump.

Trong khi đó, tại bang Arizona, tỷ lệ ủng hộ của cử tri được hỏi đối với ông Biden và ông Trump tương ứng là 49% so với với 45%.

Tại bang Florida, theo kết quả thăm dò hồi tuần trước, ông Biden dẫn trước ông Trump 13%, kết thăm dò của CNN lần này lại cho thấy ông Biden chỉ dẫn trước ông Trump là 5% tại bang này, theo tỷ lệ 51% so với 46%.

Kết quả thăm dò của CNN cũng cho thấy đa số cử tri tại 3 bang này không ủng hộ cách thức xử lý vấn đề chủng tộc của Tổng thống Trump, với tỷ lệ cử tri không ủng hộ là 59% tại các bang Arizona và Michigan, 57% tại bang Florida.

Liên quan đến cách thức xử lý đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, tỷ lệ không ủng hộ là 60% tại bang Arizona, 59% tại bang Michigan và 57% tại bang Florida. Mặc dù vậy, một điểm tích cực hiếm hoi đối với Tổng thống Trump trong kết quả thăm dò này là đa số cử tri vẫn ủng hộ cách thức điều hành nền kinh tế của ông.

 

Ngày 26/7, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão - hạn hán thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã ban hành cảnh báo lũ lụt cấp độ III và khởi động hệ thống ứng phó khẩn cấp phòng chống lũ cấp độ IV.

Sau khi mưa lớn tiếp tục trút xuống khắp 33 quận, huyện thuộc thành phố này, khiến mực nước tại 4 con sông nhỏ và vừa trong phạm vi thành phố dâng cao vượt mức cảnh báo. Bên cạnh đó mưa lớn cũng tiềm tàng nguy cơ gây sạt lở. Chính quyền địa phương đã tổ chức các tổ công tác sơ tán người dân tại các khu vực bị đe dọa, huy động các đội cứu hộ và tiếp tế khẩn cấp.

Trong khi đó, nước Mỹ đã đón cơn bão đầu tiên trong đợt bão năm nay. Bão Hanna đã tăng từ bão nhiệt đới lên thành bão cấp 1 và đổ bộ vào đảo Padre sau đó bão tràn xuống hạt Kenedy, bang Texas, khiến hơn 283.104 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện cho đến trưa 26/7.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Hanna đến sáng 26/7 giảm xuống thành cơn bão nhiệt đới với sức gió 95 km/giờ.

Dự báo, bão sẽ suy yếu khi tràn qua toàn bộ bang Texas và miền Đông Bắc Mexico. Theo NHC, bão Hanna có thể gây mưa lớn với lượng mưa lên tới 45 cm tại khu vực này cho đến ngày 27/7./.

Thăm dò khán giả