Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 4, 25/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Joe Biden công bố nhân sự nội các

(ANTV) - Ông Joe Biden - người được các cơ quan truyền thông tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020, ngày 24/11 đã đưa ra tầm nhìn của ông về một chính sách đối ngoại dựa trên việc Mỹ giữ vai trò lãnh đạo toàn cầu và tăng cường các liên minh của Washington ở nước ngoài.

Tại một sự kiện diễn ra ở bang Delaware, ông Biden cũng đã công bố danh sách nội các an ninh và đối ngoại của ông, gồm Ngoại trưởng Mỹ, Giám đốc tình báo, Cố vấn an ninh quốc gia cũng như các vị trí chủ chốt trong chính quyền trong tương lai.

Ông Biden khẳng định đội ngũ an ninh mà ông lựa chọn đã sẵn sàng khôi phục lại sự lãnh đạo của Mỹ đối với thế giới sau khi Tổng thống Trump rời Nhà Trắng, đồng thời cho rằng đây sẽ là đội ngũ sẽ giúp bảo vệ đất nước và đảm bảo sự an toàn cho người dân. Đội ngũ này cho thấy một thực tế rằng nước Mỹ đã trở lại, sẵn sàng lãnh đạo thế giới chứ không phải rút lui.

Cùng ngày, tòa án Tối cao bang Nevada đã chính thức tuyên bố ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 3/11 tại bang này./.

BT
Thăm dò khán giả